Nhà Trắng lên tiếng về 'vấn đề tuổi' của Tổng thống Biden

27/04/2023 10:18
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho rằng, Tổng thống Joe Biden vẫn đang hoàn thành tốt nhiệm vụ bất chấp những nghi ngại về vấn đề tuổi tác.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

“Về tuổi tác của Tổng thống Biden, chúng tôi đã nghe đi nghe lại từ năm 2020. Nhưng nếu bạn nhìn vào những gì Tổng thống đã làm trong 2 năm qua, ông ấy có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ”, Fox News dẫn lời bà Jean-Pierre nói tại cuộc họp báo hôm 25/4.

Bên cạnh đó, bà Jean-Pierre nhấn mạnh, chính đảng Cộng hòa đang không hoàn thành nhiệm vụ vì lợi ích của người dân Mỹ.

Theo Nhà Trắng, ở tuổi 80, ông Biden là người lớn tuổi nhất giữ chức Tổng thống Mỹ. Ông sẽ 86 tuổi vào cuối nhiệm kỳ thứ hai nếu đắc cử.

Hôm 25/4, Tổng thống Biden chính thức tuyên bố sẽ tranh cử nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ thứ 2 trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2024.

“Khi ra tranh cử tổng thống 4 năm trước, tôi đã nói rằng chúng ta đang trong cuộc chiến vì linh hồn của nước Mỹ. Và chúng ta vẫn vậy. Câu hỏi mà chúng ta đang đối mặt là liệu trong những năm tới chúng ta có nhiều tự do hơn hay ít tự do hơn, nhiều hay ít quyền hơn”, ông Biden nói trong đoạn video thông báo tái tranh cử.

Cuộc thăm dò của NBC News được công bố vào cuối tuần qua cho thấy, 70% người Mỹ được hỏi, trong đó có 51% thành viên đảng Dân chủ, tin rằng ông Biden không nên ra tranh cử. Trong khi, 69% trong số tất cả những người được hỏi cho rằng ông Biden không nên tham gia cuộc bầu cử Mỹ do lo ngại về tuổi tác.

Thanh Thảo

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhà Trắng lên tiếng về 'vấn đề tuổi' của Tổng thống Biden
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO