Nhà Trắng không để ông Biden tiếp cận thư tín gửi đến từ các nhà lãnh đạo quốc tế

12/11/2020, 11:50

Chính quyền ông Trump đã có các biện pháp ngăn cản, không cho ông Joe Biden tiếp cận thư tín từ các nhà lãnh đạo nước ngoài gửi đến.

Hãng tin CNN dẫn nguồn tin từ các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, chính quyền của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump đã có các biện pháp ngăn cản, không cho ông Joe Biden tiếp cận thư tín từ các nhà lãnh đạo nước ngoài gửi đến.

Theo nguồn tin, chồng điện tín được gửi đến ông Biden từ các nhà lãnh đạo nước ngoài  đang ở Bộ Ngoại giao Mỹ, song chính quyền của Tổng thống đương nhiệm không cho phép ông Biden tiếp cận chúng. Do đó, đội ngũ vận động tranh cử của ông Biden đã phải tiến hành liên lạc với các chính phủ nước ngoài một cách độc lập, mà không có sự hỗ trợ hậu cần và dịch thuật từ phía trung tâm phục vụ của Bộ Ngoại giao.

Ngoài ra, các nguồn tin của CNN cũng nhấn mạnh rằng đại diện của các nhà lãnh đạo nước ngoài buộc phải nhờ đến sự trợ giúp của các nhà ngoại giao từng làm việc dưới thời Tổng thống Barack Obama để gửi điện mừng tới ủy ban bầu cử của ông Biden. Trước đó, tờ Bưu điện Washington Post cũng đã đưa tin chính quyền của Tổng thống Trump yêu cầu các tổ chức không làm việc với đội của ông Biden phụ trách việc chuyển giao chức vụ vào thời điểm này.

Các hãng truyền thông lớn hôm 07/11 vừa qua đã đồng loạt đưa tin ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và ông cũng đã tuyên bố mình thắng cử. Song, Tổng thống Trump vẫn chưa thừa nhận thất bại, các luật sư của ông đang đệ đơn kiện lên tòa án các bang yêu cầu ngừng kiểm phiếu và điều tra các cáo buộc gian lận./.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Nhà Trắng không để ông Biden tiếp cận thư tín gửi đến từ các nhà lãnh đạo quốc tế
  vietnam.vn