Nhà thuốc câu kết cò mồi: Đề xuất thu hồi giấy phép Nhà thuốc số 9 Bạch Mai

Thùy Linh| 10/05/2022 17:46

Căn cứ vào các yếu tố vi phạm, theo quy định của Luật Dược, Phòng Quản lý Hành nghề Y dược tư nhân- Sở Y tế Hà Nội đã đề xuất thực hiện thu hồi Giấy phép của Nhà thuốc số 9 Bạch Mai, liên quan đến các sai phạm được phản ánh trong loạt bài điều tra của Báo Lao Động.

Nhà thuốc câu kết cò mồi: Đề xuất thu hồi giấy phép Nhà thuốc số 9 Bạch Mai
Đề xuất thu hồi giấy phép của Nhà thuốc số 9 Bạch Mai do có nhiều sai phạm.

Chiều 10.5, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng Phòng Quản lý hành nghề Y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) cho biết đơn vị này đã kiểm traxác minh, làm rõ các sai phạm của nhà thuốc số 9 Bạch Mai, qua điều tra phản ánh của Báo Lao Động.

Theo ông Trung, căn cứ vào các yếu tố vi phạm, theo quy định của Luật dược Phòng Quản lý Hành nghề Y dược tư nhân- Sở Y tế Hà Nội theo chức năng quản lý nhà nước, đã đề xuất thực hiện thu hồi giấy phép của nhà thuốc số 9 Bạch Mai.

"Hiện chúng tôi đang chờ quyết định chính thức từ Sở Y tế Hà Nội"- ông Trung nói.

Việc xác định vi phạm của các đối tượng có liên quan, có hình sự hoá các vi phạm của các cá nhân sẽ do cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

"Mọi thông tin vi phạm của các cơ sở hành nghề dược tư nhân, khi Sở Y tế hay UBND quận/huyện tiếp nhận được từ cơ quan báo chí hoặc người dân đều sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Chúng tôi sẽ không bao che các sai phạm"- ông Trung nhấn mạnh. 

Cũng liên quan loạt bài điều tra của Báo Lao Động về việc Nhà thuốc số 9 Bạch Mai (193 đường Giải Phóng, Hà Nội) câu kết "cò mồi" giăng bẫy người bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai, Công an phường Phương Mai đã thực hiện đợt truy quét rộng và bắt giữ nhiều đối tượng "cò mồi".

Lực lượng Công an phường Phương Mai đã bắt giữ các đối tượng: Đ.V.Th (sinh năm 1962, Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội, đối tượng có 2 tiền án, 4 tiền sự); Đ.V.V (sinh năm 1979, Gia Viễn, Ninh Bình); N.T.H.V (sinh năm 1979, Bắc Từ Liêm, Hà Nội); N.T.C (sinh năm 1982, Hoàng Mai, Hà Nội); N.A.V (Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội, đối tượng có 4 tiền án, 6 tiền sự).

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận hành nghề "xe ôm" kiêm "cò thuốc" của Nhà thuốc số 9 Bạch Mai, do dược sĩ Đăng Thị Thơ làm chủ hiệu thuốc. Mỗi một lần dẫn khách ra mua thuốc tại nhà thuốc này, các đối tượng "cò mồi" được hưởng chiết khấu từ 10-20% giá trị đơn thuốc.

Hiện Công an phường Phương Mai tiếp tục đấu tranh, điều tra và mở rộng vụ án, xử lý các đối tượng nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Trước đó, theo điều tra của nhóm phóng viên Lao Động, thời gian gần đây, nhiều "xe ôm" hoạt động xung quanh Bệnh viện Bạch Mai (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) thường xuyên chèo kéo, dẫn người bệnh ra Nhà thuốc số 9 Bạch Mai (số 193 đường Giải Phóng) mua thuốc để lấy tiền "hoa hồng" từ nhà thuốc. Với chiêu bài lừa lọc, "đánh lận con đen", hàng ngày, hàng giờ, có hàng trăm "khách hàng" sập bẫy của những đối tượng "cò mồi" này.

Hơn thế, không chỉ diễn ra hoạt động "xe ôm" kiêm "cò thuốc" lộng hành, chèo kéo khách đến mua thuốc, mà phóng viên Lao Động còn ghi nhận được nhà thuốc 09 Bạch Mai còn bán hàng nâng giá, bán sai đơn thuốc.

Bài liên quan
  • Nhà thuốc câu kết "cò mồi" lập ma trận: Bán sai đơn, lừa dối khách hàng
    Mặc dù chế tài xử phạt đã được Bộ Y tế quy định rất rõ, thế nhưng, các cơ quan chức năng, đặc biệt là Sở Y Tế Hà Nội dường như lơ là việc thanh kiểm tra, xử lý sai phạm - mặc cho Nhà thuốc số 09 Bạch Mai (số 193 đường Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội) mua, bán thuốc sai quy định. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khoẻ, khiến người bệnh hoang mang.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhà thuốc câu kết cò mồi: Đề xuất thu hồi giấy phép Nhà thuốc số 9 Bạch Mai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO