Nhà thầu phụ đòi nợ tại dự án Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên

Thúy Diễm| 17/07/2023 20:16

Do mâu thuẫn giải quyết công nợ, nhà thầu phụ giăng băng rôn đòi nợ nhà thầu chính một dự án ngay trước cổng Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên.

Chiều 17/7, trao đổi phóng viên Dân trí, một lãnh đạo Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên xác nhận đơn vị đã báo cáo Bộ Y tế về việc mất trật tự cảnh quan đô thị tại trụ sở Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên.

Nhà thầu phụ đòi nợ tại dự án Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên - 1

Nhà thầu phụ giăng băng rôn đòi nợ trước cổng Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên (Ảnh: Uy Nguyễn).

"Dự án do Ban Quản lý dự án công trình y tế (Bộ Y tế) làm chủ đầu tư, chúng tôi là đơn vị thụ hưởng, dự án đang được triển khai. Sự việc mất trật tự ngay tại dự án đã khiến người dân hiểu nhầm là do Trung tâm chúng tôi không trả tiền cho nhà thầu", vị lãnh đạo này cho hay.

Trước đó, ngay tại cổng của Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên, một số người treo băng rôn đòi nhà thầu chính trả tiền. Thậm chí, những người này còn xịt chữ trắng trên cổng của Trung tâm để đòi nợ. Những hình ảnh đòi nợ nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án công trình y tế (BQLDA) tại dự án Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên, có sự việc nhà thầu phụ gây mất trật tự phía ngoài công trình, liên quan tới mâu thuẫn giữa nhà thầu chính và nhà thầu phụ trong việc giải quyết công nợ.

Nhà thầu phụ đòi nợ tại dự án Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên - 2

Cổng của Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên bị xịt sơn bôi bẩn (Ảnh: Uy Nguyễn).

Sự việc xảy ra bên ngoài công trình và không làm ảnh hưởng tới an toàn công trình.

BQLDA đã nắm bắt tình hình ngay sau khi sự việc xảy ra và đã chấn chỉnh, nhắc nhở nhà thầu chính. Các bên đã tự giải quyết, rút băng rôn khẩu hiệu. Trường hợp tình trạng trên tái diễn hoặc có những hành vi quá khích, vi phạm pháp luật, BQLDA sẽ báo cáo cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý.

Được biết, liên quan vụ việc mất trật tự cảnh quan đô thị tại Trụ sở Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên, các ban ngành và đơn vị có liên quan của Bộ Y tế tổ chức cuộc họp trong chiều nay (17/7).

Theo hồ sơ, tháng 6/2020, Bộ Y tế phê duyệt dự án xây dựng Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên, với tổng đầu tư 18,1 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2020 đến 2022. Đơn vị trúng thầu dự án là Công ty cổ phần ACC 245.

Nhà thầu phụ đòi nợ tại dự án Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên - 3

Ban Quản lý dự án công trình y tế, Bộ Y tế đã chấn chỉnh nhà thầu chính và các dòng chữ đòi nợ đã được xóa (Ảnh chụp chiều 17/7: Thúy Diễm).

Dự án được khởi công vào tháng 1/2022 và hoàn thành toàn bộ các hạng mục vào tháng 12/2022. Do việc bố trí nguồn vốn trung hạn cho dự án hạn chế, nên hạng mục cấp điện nguồn cho dự án chưa thực hiện được (dự kiến thực hiện vào giai đoạn 2 thuộc trung hạn 2021-2025).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhà thầu phụ đòi nợ tại dự án Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO