Nhà phố mặt tiền 3,5m tiện nghi có thang máy, bể bơi

04/06/2024 20:33

Căn nhà phố có diện tích nhỏ chỉ 3,5x17m nhưng đầy đủ công năng, tiện nghi có thêm bể bơi, thang máy,… và ngập tràn ánh sáng.

Diện tích hạn chế chưa tới 60m2 là một thách thức lớn đối với các kiến trúc sư, làm thế nào để có một không gian dành cho vợ chồng trẻ đầy đủ công năng như bể bơi, thang máy, chỗ đỗ xe, phòng ngủ có vệ sinh riêng, phòng khách,…

Nhà phố mặt tiền 3,5m tiện nghi có thang máy, bể bơi-1
Ngôi nhà phố có mặt tiền chưa tới 4m.

Nhà phố mặt tiền 3,5m tiện nghi có thang máy, bể bơi-2Khắc phục diện tích dất nhỏ, kiến trúc sư của Story Architecture đã tận dụng từng không gian với công năng riêng. Tầng một dành chỗ đỗ xe. Khu vực sinh hoạt chung kết hợp với góc thờ cúng, có giếng trời để đón ánh sáng tự nhiên.

Nhà phố mặt tiền 3,5m tiện nghi có thang máy, bể bơi-3
Cầu thang có một tấm bình phong bằng gạch nung, đảm bảo thông gió tự nhiên và tránh bị mưa. Các tấm kính được thiết kế khéo kéo giúp cho không gian sống luôn có ánh sáng tự nhiên và tạo ra những cửa sổ nhỏ khi nhìn lên bầu trời.

Nhà phố mặt tiền 3,5m tiện nghi có thang máy, bể bơi-4
Cầu thang bộ và thang máy bố trí phía sau nhà nhằm tiết kiệm không gian mỗi tầng. Khu vực bếp và bàn ăn tại tầng lửng. Tầng 2,3,4 là phòng ngủ có phòng tắm riêng vách kính. 

Nhà phố mặt tiền 3,5m tiện nghi có thang máy, bể bơi-5
Kiến trúc sư sử dụng trần bằng xi măng màu xám, tương ốp gỗ mang đến cho căn nhà nội thất mộc mạc, tự nhiên. Tông màu đất tạo nên sự ấm cúng thân mật cho ngôi nhà.

Nhà phố mặt tiền 3,5m tiện nghi có thang máy, bể bơi-6
Mỗi phòng ngủ đều có ban công, chậu cây và khoảng không độc đáo để có thể giao tiếp giữa các tầng. 

Nhà phố mặt tiền 3,5m tiện nghi có thang máy, bể bơi-7
Từ đây, các thành viên trong gia đình có thể nói chuyện với nhau từ tầng nọ với tầng kia.

Nhà phố mặt tiền 3,5m tiện nghi có thang máy, bể bơi-8
Bể bơi trên tầng cao nhất của căn nhà.

Theo Vietnamnet

  • Biến lều trông lúa thành nhà mái Thái tuyệt đẹp
    Thoạt nhìn, công trình trông giống như một ngôi nhà gỗ đơn giản, nhưng đối với các kiến trúc sư nó không chỉ phục vụ mục đích thẩm mỹ để ở, mà còn là sự kết hợp giữa cái cũ và cái mới, mang đến trải nghiệm đặc biệt cho gia chủ.
  • 3 cách làm ngôi nhà bừng sáng, mát mẻ
    Một căn nhà tối tăm sẽ khiến gia chủ không thoải mái, kém vui vẻ. Bạn có thể làm 3 điều này giúp không gian sáng bừng hơn.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhà phố mặt tiền 3,5m tiện nghi có thang máy, bể bơi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO