Nhà máy sản xuất smartphone 'không một bóng người' của Xiaomi

11/07/2024 09:28

CEO của Xiaomi Lei Jun đã đưa ra thông báo trên Weibo tiết lộ rằng nhà máy sản xuất smartphone thế hệ mới đặt tại Changping, Bắc Kinh (Trung Quốc) sẽ sớm đi vào hoạt động.

Vị lãnh đạo của Xiaomi cũng đã phát hành một video giới thiệu thêm về nhà máy sản xuất smartphone đặc biệt nhất trên thế giới này của hãng. Đó sẽ là một nhà máy hoạt động 24 giờ một ngày mà không cần đến bất kỳ một công nhân nào.

Không chỉ gây ấn tượng với nhà máy tự động hoàn toàn, các máy móc bên trong nhà máy của Xiaomi thậm chí còn có thể hợp tác với nhau. Hơn nữa, do không phải tiếp xúc bên ngoài nên nhà máy cũng có thể tự tạo ra môi trường không bụi bằng cách loại bỏ bụi ở cấp độ micron.

Chất lượng sản xuất của nhà máy sẽ được kiểm soát bởi các máy thông minh tự phát triển bởi chính Xiaomi, với tốc độ sản xuất ấn tượng lên đến một smartphone mỗi giây. Theo video quảng cáo, nhà máy thông minh này chỉ là một bước nhỏ để Xiaomi khám phá tương lai, tức quá trình tự động hóa hoàn toàn sẽ phổ biến hơn.

Xiaomi được cho là đã đầu tư 2,4 tỷ nhân dân tệ (khoảng 305 triệu EUR) vào việc phát triển quy trình sản xuất mới. Nhà máy mới đặt tại Changping chiếm diện tích xây dựng 81.000m2, đạt chứng nhận “doanh nghiệp chuẩn mực sản xuất thông minh quốc gia” của Trung Quốc với công suất sản xuất 10 triệu smartphone cao cấp hàng năm. Nhà máy này sẽ xử lý việc sản xuất điện thoại màn hình gập mà Xiaomi sắp ra mắt trong tháng này, bao gồm MIX Fold4 và Mix Flip.

Trong thực tế, Xiaomi đã áp dụng tự động hóa vào quy trình sản xuất của mình trong một thời gian khá dài, mặc dù vẫn cần có sự xuất hiện của con người. Cụ thể, nhà máy thông minh của Xiaomi tại Yizhuang, Bắc Kinh đã hoàn thành và đi vào sản xuất từ ​​đầu năm 2019. Theo một báo cáo trước đó, quá trình sản xuất chiếc smartphone màn hình gập dạng sách đầu tiên của công ty, Xiaomi Mix Fold, đã được xử lý hoàn toàn bởi nhà máy thông minh đặt tại Yizhuang, Bắc Kinh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhà máy sản xuất smartphone 'không một bóng người' của Xiaomi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO