Nhà mạng Úc triển khai 5G ở băng tần 700 MHz

08/05/2020 11:05

Mới đây, nhà khai thác mạng di động của Úc - Vodafone Hutchison Australia (VHA) cho biết đã phối hợp với nhà cung cấp thiết bị viễn thông Nokia triển khai mạng 5G trong băng tần thấp (băng tần 700 MHz) trong môi trường thử nghiệm thực địa tại Úc.

Đây cũng là cuộc thử nghiệm thực địa mạng 5G trong băng tần thấp đầu tiên tại Úc và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Mặc dù, phổ tần 5G trong băng tần cao cho phép cung cấp tốc độ lớn hơn nhưng với việc sử dụng phổ tần trong băng tần 700 MHz sẽ tăng cường vùng phủ sóng của mạng 5G, cải thiện trải nghiệm phủ sóng trong nhà, phù hợp với các thị trường nơi cần phải có vùng phủ sóng lớn. Kết hợp với phổ tần trong băng tần 3,5 GHz, nhà mạng sẽ mang lại sự kết hoàn hảo giữa tốc độ, dung lượng và vùng phủ sóng cho khách hàng.

Nhà mạng Úc triển khai 5G ở băng tần 700 MHz
Nhà mạng Úc triển khai 5G ở băng tần 700 MHz

Nói về sự kiện này, Giám đốc điều hành của nhà mạng VHA - Iñaki Berroeta cho biết, nhà mạng tự hào về việc triển khai thử nghiệm trên thực tế mạng 5G ở băng tần 700 MHz đầu tiên ở Úc và khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Việc kết hợp phổ tần 700 MHz sẽ bổ sung cho các gói mạng 5G hiện tại của nhà mạng và giúp mang lại lợi ích về tốc độ, dung lượng và vùng phủ sóng 5G cho khách hàng.

Một trạm gốc hoạt động trong băng tần thấp (băng 700 MHz) có thể phủ sóng dịch vụ 5G trong một khu vực rộng lớn lên đến hàng trăm km2, không giống như trong băng tần cao (băng sóng milimet) chỉ phủ sóng trong một phạm vi hẹp hơn nhiều. Với tốc độ đạt được từ 30-250 Mbps, băng tần 700 MHz sẽ mang lại một số lợi ích như cung cấp vùng phủ sóng lớn hơn; chất lượng vùng phủ sóng tốt cho cả trong nhà và ngoài trời; hỗ trợ truyền thông máy số lượng cực lớn (mMTC) đặc biệt là chỉ cần một nguồn đầu tư vừa phải.

Giải pháp sử dụng trạm gốc AirScale của Nokia đang được thử nghiệm trên một số trạm gốc 5G của VHA ở khu vực Parramatta, phía Tây Sydney. Phổ tần 700 MHz sẽ được triển khai tại một số khu vực nhất định như là một phần trong quá trình triển khai 5G của nhà mạng VHA. Và các chuyên gia của Nokia và nhà mạng VHA sẽ tái sử dụng phổ tần 700 MHz để cung cấp các dịch vụ 5G mới, trong khi vẫn duy trì hiệu suất của mạng 4G.

Tommi Uitto - Chủ tịch mạng di động của Nokia cho biết: “Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với VHA để đạt được dấu mốc quan trọng này. Điều này thể hiện cam kết của Nokia trong việc tiếp tục cung cấp các dịch vụ đổi mới sáng tạo trong danh mục đầu tư 5G của chúng tôi, đồng thời đáp ứng yêu cầu của VHA về phạm vi vùng phủ sóng 5G rộng rãi. Chúng tôi mong muốn tiếp tục mối quan hệ đối tác tốt đẹp này”.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhà mạng Úc triển khai 5G ở băng tần 700 MHz
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO