Nhà mạng số 1 Nga bắt đầu bán điện thoại cũ, giảm giá

24/05/2022, 22:50

MTS, hãng viễn thông lớn nhất Nga, sẽ bán điện thoại giảm giá và đã qua sử dụng, mang đến lựa chọn rẻ hơn cho người dùng trong nước khi lạm phát tăng và các thương hiệu phương Tây rút khỏi thị trường.

Nhà mạng số 1 Nga bắt đầu bán điện thoại cũ, giảm giá

Đầu tháng 3, Apple tạm dừng bán hàng tại Nga, trở thành một trong các thương hiệu nước ngoài đầu tiên “xa cách” Moscow sau khi nước này tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Ngược lại, theo tờ Kommersant, doanh số smartphone Trung Quốc tăng gấp đôi trong hai tuần đầu tháng 3.

Hiện tại, MTS bắt đầu bán smartphone của Huawei, Honor và Xiaomi cũng như Samsung với giá giảm tới 50% so với máy mới tại các cửa hàng truyền thống và trực tuyến. MTS cho biết sẽ mở rộng địa điểm và các mẫu mã được bày bán.

Quảng cáo

Pavel Sukhovarov, Giám đốc Phát triển mạng lưới bán lẻ MTS, nhận xét đây là cơ hội tốt để khách hàng tiết kiệm chi phí khi mua các sản phẩm chất lượng. Người tiêu dùng có thể mua thiết bị đã sử dụng với giá rẻ. Lạm phát hơn 17% ảnh hưởng đến sức mua của người Nga, dù ngân hàng trung ương khẳng định đồng rouble và nhu cầu tiêu dùng sụt giảm đã cản đà tăng của lạm phát.

Những thiết bị giảm giá mà MTS đang bán bao gồm các máy bị trả về trong vòng 2 tuần hoặc lỗi bao bì. Chúng được bảo hành trong 90 ngày. Tuần trước, hãng viễn thông ghi nhận lợi nhuận ròng quý I giảm 76,2%, xuống 3,9 tỷ rouble.

Du Lam (Theo Reuters)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhà mạng số 1 Nga bắt đầu bán điện thoại cũ, giảm giá
vietnam.vn