Nhà mạng cạnh tranh mạnh SIM data, người dùng hưởng lợi nhiều hơn cho mọi nhu cầu

Định Phạm (tổng hợp)| 18/06/2024 14:55

Thị trường SIM data như được vào mùa khi nhu cầu tăng mạnh trong mùa EURO 2024, trong đó phần nào nhấn mạnh xu hướng kết nối internet nhiều hơn là thoại, SMS vốn đang bão hòa.

SIM data cạnh tranh mạnh nhiều phân khúc

Chỉ chưa tới 100.000 đồng/tháng, người dùng nay đã có thể chọn mua ngay SIM data với dung lượng theo ngày lên đến 120GB/tháng để có thể thoải mái kết nối. Trong bối cảnh liên lạc OTT trở nên thông dụng và thoại, SMS gần như bão hòa, SIM data càng phát huy tác dụng nhiều hơn khi được nhà mạng cạnh tranh mạnh.

Vietnamobile hiện cung cấp 3 gói cước data giá tốt cho người dùng tùy nhu cầu. Với gói ngày, chỉ với 15.000 đồng, người dùng có ngay 10GB, phù hợp cho nhu cầu data cao theo thời điểm. Với 60.000 đồng/tháng, khách hàng có ngay 90GB/tháng và với 100.000 đồng/tháng, người dùng có ngay 120GB/tháng, đáp ứng tối đa nhu cầu kết nối phổ thông hiện nay.

nha-mang-canh-tranh-manh-sim-data-nguoi-dung-duoc-loi-nhieu-hon-cho-moi-nhu-cau-2.jpg
MobiFone hiện cung cấp nhiều gói cước SIM data cho nhu cầu đa dạng người dùng. Ảnh: FPT Shop.

Với nhà mạng MobiFone, SIM data tính theo tháng cũng khá đa dạng. Cụ thể, giá cước lần lượt 60.000 đồng/30 ngày (2GB/ngày), 120.000 đồng/30 ngày (4GB/ngày) tương ứng cho chu kỳ dài theo ngày. Với gói tháng, giá tương ứng 90.000 đồng, 120.000 đồng cho lần lượt 50GB và 80GB/tháng kèm theo ưu đãi thoại, SMS tùy chọn.

Nếu dùng qua ứng dụng My MobiFone đi kèm, khách hàng cũng dễ dàng chọn lựa theo nhu cầu bao gồm thoại, SMS, data theo gói cước định sẵn ở mức từ 100.000 đồng/tháng.

Riêng nhà mạng Viettel, SIM data cũng đi kèm theo truyền hình, truy cập mạng xã hội với nhiều ưu đãi. Cụ thể, Thế Giới Di Động đang bán loại SIM data 180GB/tháng, tặng gói Basic TV360 chỉ 160.000 đồng/tháng. Song song đó, nhà mạng cũng có nhiều SIM data giá rẻ theo nhu cầu để người dùng lựa chọn sử dụng theo nhu cầu như gói 135.000 đồng/tháng cho 5GB/ngày được bán qua FPT Shop.

Trong khi nhà mạng vật lý đua nhau gói cước data thì nhà mạng ảo cũng cạnh tranh không kém, trong đó nổi lên là FPT khi mới vừa ra mắt đầu năm 2024 đã có nhiều gói cước tiện ích.

nha-mang-canh-tranh-manh-sim-data-nguoi-dung-duoc-loi-nhieu-hon-cho-moi-nhu-cau-1.jpg
Mạng viễn thông ảo FPT cũng cung cấp 3 gói cước SIM data cho từng nhu cầu cụ thể. Ảnh: FPT Shop.

Theo đó, với 68.000 đồng/tháng, người dùng có ngay 4GB/ngày và miễn phí truy cập FPT Play. Với 88.000 đồng/tháng, người dùng có ngay 5GB/ngày, miễn phí 150 phút gọi nội mạng và MobiFone và 30 phút ngoại mạng. Và với 108.000 đồng/tháng, mức ưu đãi tăng lên 8GB/ngày bên cạnh miễn phí truy cập FPTPlay.

Thị trường rộng mở cho hướng ngách vì nhu cầu người dùng


Trao đổi về thị trường, ông Nguyễn Bá Dũng - Phó Giám đốc Phát triển Kinh doanh MVNO, Hệ thống FPT Shop nhận định các mạng di động hiện tại cạnh tranh khá gay gắt về giá cước dịch vụ viễn thông, đặc biệt là dịch vụ data.

"Doanh nghiệp MVNO như FPT Shop có lợi thế hơn những doanh nghiệp lớn là khai thác kinh doanh trên phân khúc khách hàng riêng, nên có thể cung cấp các gói cước với mức giá ưu đãi tốt hơn khi hiện đã hơn 150.000 thuê bao sử dụng", ông Dũng cho biết thêm.

Trong bối cảnh Luật Viễn thông mới có hiệu lực từ 1/7/2024, thị trường được nhận được sẽ có bước chuyển biến hơn khi quy định rõ ràng hơn về hoạt động phát triển thuê bao, bao gồm việc đăng ký thông tin qua các hình thức online. Khi đó, các doanh nghiệp viễn thông sẽ đẩy mạnh kênh bán hàng online, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc.

Về tầm nhìn dài hạn, theo ông Dũng, các doanh nghiệp viễn thông cũng sẽ chuyển dịch dần để đón đầu xu hướng 5G/IoT khi hiện tại đã có 2 nhà mạng lớn đấu giá thành công băng tần 5G.

"Trong các MVNO, FPT Shop mong muốn trở thành đơn vị tiên phong kết hợp với doanh nghiệp MNO (nhà khai thác di động – Mobile Network Operator) để khai thác thị trường còn nhiều tiềm năng này", ông Dũng nhấn mạnh.

Với thị trường đa dạng của trên dưới 10 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (có hạ tầng lẫn thuê hạ tầng), chưa bao giờ, nhu cầu người dùng lại được phục vụ nhiều hơn họ mong đợi. Trong đó thị trường SIM data chắc chắn sẽ còn cạnh tranh khốc liệt trong hệ sinh thái chung phục vụ xu hướng kết nối IoT, và chính người dùng sẽ có lựa chọn đúng đắn cho mình.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhà mạng cạnh tranh mạnh SIM data, người dùng hưởng lợi nhiều hơn cho mọi nhu cầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO