Nhà lãnh đạo Triều Tiên cùng vợ xuất hiện trước công chúng sau nhiều tháng

Việt Hà | 10/09/2021, 09:43

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 10/9 cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju đã đến cung Ánh Dương để viếng cha và ông, nhà sáng lập quốc gia Kim Nhật Thành, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh Triều Tiên.

Vợ chồng nhà lãnh đạo Triều Tiên sánh vai xuất hiện trước công chúng
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cùng phu nhân và các quan chức cấp cao nước này tại cung Ánh Dương ngày 9/9. (Nguồn: Rodong Sinmun)

Đây được cho là lần đầu tiên bà Ri xuất hiện trước công chúng sau gần 4 tháng kể từ khi bà tới xem buổi biểu diễn của các nhóm nghệ thuật gia đình quân nhân trong Quân đội Nhân dân Triều Tiên hồi tháng 5.

Cùng đi với nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến viếng thăm có các quan chức hàng đầu, trong đó có ông Choe Ryong-hae, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao và ông Jo Yong-won, Bí thư phụ trách các vấn đề tổ chức của Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên.

Tư lệnh quân đội Triều Tiên, Pak Jong-chon, người vừa được bầu làm thành viên Đoàn Chủ tịch đảng Lao động, cũng tháp tùng.

Chuyến viếng thăm của ông Kim Jong-un diễn ra sau khi Triều Tiên tổ chức một cuộc duyệt binh quy mô lúc nửa đêm với các xe kéo pháo chứ không phải các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) và các vũ khí chiến lược khác.

KCNA cho biết, ông Kim Jong-un đã tổ chức một buổi chụp ảnh với những người tham gia cuộc duyệt binh và bày tỏ sự đánh giá cao việc thể hiện đầy đủ "hiệu quả chiến đấu và sự đoàn kết các lực lượng bán quân sự và công an Triều Tiên".

Quảng cáo

Ông cũng bày tỏ kỳ vọng các lực lượng tham gia duyệt binh sẽ "hoàn thành sứ mệnh và nghĩa vụ danh dự của mình là bảo vệ đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội, một tay cầm súng trường và tay kia cầm búa, liềm hay bút viết".

Một số sự kiện kỷ niệm Quốc khánh Triều Tiên đã diễn ra trên khắp đất nước, như tiệc khiêu vũ dành cho thanh niên và các thành viên Hội Phụ nữ, trong một nỗ lực nhằm gây quỹ ủng hộ trong bối cảnh nền kinh tế nước này đang suy thoái do đại dịch Covid-19 kéo dài và các lệnh trừng phạt quốc tế.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cùng vợ xuất hiện trước công chúng sau nhiều tháng
vietnam.vn