Nhà lãnh đạo Triều Tiên bất ngờ hành động liên quan Mỹ sau hàng loạt vụ phóng tên lửa

Bảo Hà | 20/01/2022, 07:12

Ngày 20/1, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un triệu tập một phiên họp của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động và chỉ đạo giới chức nước này đánh giá lại mọi biện pháp xây dựng lòng tin với Mỹ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên bất ngờ hành động liên quan Mỹ sau hàng loạt vụ phóng tên lửa. (Nguồn: KCNA)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ thị đánh giá lại mọi biện pháp xây dựng lòng tin với Mỹ. (Nguồn: KCNA)

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ông Kim Jong-un cũng chỉ thị các quan chức nước này "ngay lập tức" cân nhắc nối lại những hoạt động đang bị tạm thời đình chỉ. Bình Nhưỡng đã tự áp đặt lệnh hoãn thử nghiệm hạt nhân và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa kể từ cuối năm 2017.

KCNA viết: “Cuộc họp đưa ra chỉ thị đối với một lĩnh vực liên quan nhằm đánh giá lại trên quy mô tổng thể về các biện pháp xây dựng lòng tin mà chúng ta đã triển khai theo sáng kiến của riêng mình dựa trên quan điểm ưu tiên”.

Quảng cáo

Chỉ thị trên được ông Kim Jong-un đưa ra sau khi Triều Tiên tiến hành hàng loạt vụ phóng tên lửa kể từ đầu năm đến nay, trong đó có 2 cuộc thử nghiệm mà Bình Nhưỡng tuyên bố là tên lửa siêu vượt âm.

Hồi tuần trước, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với 6 quan chức Triều Tiên liên quan tới những chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Đáp lại, Triều Tiên cảnh báo, nếu Mỹ "có lập trường đối đầu" muốn áp đặt các biện pháp trừng phạt mới sau các vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng, quốc gia Đông Bắc Á sẽ có "phản ứng mạnh mẽ hơn".

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhà lãnh đạo Triều Tiên bất ngờ hành động liên quan Mỹ sau hàng loạt vụ phóng tên lửa
vietnam.vn