Nhà khung thép cửa chớp đơn giản mà hợp phong thủy

20/06/2024 09:57

Dự án này mang đến một cách tiếp cận mới mẻ khi gia chủ đã lựa chọn sử dụng kết cấu thép thay vì bê tông thông thường.

Nhà khung thép cửa chớp đơn giản mà hợp phong thủy ảnh 1Nhà khung thép cửa chớp đơn giản mà hợp phong thủy ảnh 2
Ngôi nhà này có diện tích thiết kế tương đối rộng, nằm ngay trung tâm TP HCM. Với lợi thế về diện tích, đội ngũ thiết kế mong muốn tạo ra một ngôi nhà gắn kết chặt chẽ với thiên nhiên và khí hậu Việt Nam. Tại đây, ngôi nhà có thể “thở”, tạo nên một không gian sống gần gũi với môi trường xung quanh.
Nhà khung thép cửa chớp đơn giản mà hợp phong thủy ảnh 3Nhà khung thép cửa chớp đơn giản mà hợp phong thủy ảnh 4
Dự án này mang đến một cách tiếp cận mới mẻ khi gia chủ đã lựa chọn sử dụng kết cấu thép thay vì bê tông cốt thép thông thường. Ngoài ra, họ mong muốn kết hợp lượng đáng kể vật liệu gỗ để tạo ra một không gian sống hài hòa với thiên nhiên.
Nhà khung thép cửa chớp đơn giản mà hợp phong thủy ảnh 5
Kiến trúc sư cũng rất chú trọng đến nguyên tắc phong thủy. Cụ thể, bếp được bố trí ở vị trí không có bất kỳ không gian chức năng nào phía trên và nghiêng 45 độ so với hướng chính của ngôi nhà.
Nhà khung thép cửa chớp đơn giản mà hợp phong thủy ảnh 6Nhà khung thép cửa chớp đơn giản mà hợp phong thủy ảnh 7
Để đáp ứng nhu cầu của gia chủ, các kiến trúc sư đã triển khai giải pháp thông minh mang tên “Mặt tiền hai lớp”. Cấu trúc này bao gồm hệ thống lam gỗ cách nhiệt (gỗ đã được xử lý nhiệt để tăng độ bền) ở bên ngoài, kết hợp với hệ thống kính trượt bên trong.
Nhà khung thép cửa chớp đơn giản mà hợp phong thủy ảnh 8Nhà khung thép cửa chớp đơn giản mà hợp phong thủy ảnh 9
Toàn bộ hệ thống được cố định chắc chắn vào khung thép chắc chắn. Có thể coi đây là giải pháp hai trong một, giải quyết được cả yếu tố nắng và gió đồng thời kết hợp các nguyên tắc phong thủy. Nhờ đó, ngôi nhà có thể thể hiện đầy đủ đặc tính “thoáng khí” của mình.
Nhà khung thép cửa chớp đơn giản mà hợp phong thủy ảnh 10
Ở tầng trệt, các không gian phụ được đẩy sang một bên, tạo thành sân vườn chiếm hơn 45% diện tích đất, bao quanh 3 mặt của khu chức năng chính.
Nhà khung thép cửa chớp đơn giản mà hợp phong thủy ảnh 11
Việc tích hợp thiên nhiên không chỉ dừng lại ở khía cạnh chiều ngang; khía cạnh dọc cũng phải được xem xét. Vì vậy, căn bếp được di chuyển vào trung tâm khối chức năng chính ở tầng trệt, kết hợp với giếng trời trên cao tạo thành một trục thẳng đứng hoàn hảo kết nối với thiên nhiên.
Nhà khung thép cửa chớp đơn giản mà hợp phong thủy ảnh 12
Không gian ngôi nhà giống như một môi trường thiên nhiên thu nhỏ, cho phép những cây bản địa có tán lớn sinh trưởng và phát triển bền vững.
Nhà khung thép cửa chớp đơn giản mà hợp phong thủy ảnh 13
Sàn gỗ ở hành lang tạo cảm giác ấm áp, dễ chịu khi sử dụng. Hành lang này còn đóng vai trò là hệ thống giao thông kết nối các phòng ngủ và không gian sinh hoạt chung ở tầng một.
Nhà khung thép cửa chớp đơn giản mà hợp phong thủy ảnh 14Nhà khung thép cửa chớp đơn giản mà hợp phong thủy ảnh 15
Nhóm kiến trúc sư cho rằng, mong muốn lớn nhất của họ tại ngôi nhà này, là có thể chia sẻ những khía cạnh quen thuộc nhất của văn hóa và khí hậu Việt Nam thông qua thiết kế nhà ở.
Theo A+ Architects
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhà khung thép cửa chớp đơn giản mà hợp phong thủy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO