Nhà kho hoành tráng xây trái phép, 7 lần kiểm tra không xác định được chủ

Huỳnh Hải| 08/04/2022 06:54

Một nhà kho khá hoành tráng xây dựng trái phép trên đất dự án cạnh tuyến tránh Quốc lộ 1. Chính quyền địa phương đã 7 lần lập biên bản vi phạm mà vẫn chưa có người nhận là chủ công trình.

Ngày 7/4, thông tin với PV Dân trí, ông Hồng Văn Vẹn - Phó Chủ tịch UBND phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa qua địa phương phát hiện một khu nhà kho khá hoành tráng được xây dựng trên phần đất đã có quyết định thu hồi để làm trụ sở Cục Quản lý thị trường Bạc Liêu.

Cơ quan chức năng đã kiểm tra, xác định nhà kho xây trái phép có kết cấu khung cột thép tiền chế, vách nhà xây gạch ống cao 0,5 m… với tổng diện tích hơn 349 m2.

Theo quan sát của PV Dân trí, khi đi trên tuyến đường tránh Quốc lộ 1 hướng từ Cà Mau lên Bạc Liêu dễ dàng nhận ra khu nhà kho khá lớn này.

Nhà kho hoành tráng xây trái phép, 7 lần kiểm tra không xác định được chủ - 1

Công trình nhà kho nhìn từ tuyến tránh Quốc lộ 1. Phần xây trái phép tính từ gạch đỏ trở về sau (Ảnh: Huỳnh Hải).

Ông Vẹn cho biết, từ ngày 2/3 đến ngày 30/3, UBND phường 7 đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra và 7 lần lập biên bản vi phạm. "Các lần lập biên bản vi phạm đều không có người chủ đứng ra làm việc với đoàn kiểm tra mà chỉ có công nhân làm thuê", ông Vẹn nói.

Điều đáng nói, mỗi khi có đoàn kiểm tra đến, nhóm công nhân tại đây lại dừng làm việc nhưng bình thường, hoạt động xây dựng vẫn diễn ra bất kể ngày đêm. Đoàn kiểm tra đã phải tạm giữ một số tang vật, đồ nghề, vật liệu sử dụng làm nhà kho.

Thêm nữa, dù đã lập biên bản 7 lần nhưng hiện tại địa phương vẫn không xác định được chủ xây dựng công trình, không ai đứng ra nhận là chủ.

Qua xác minh, có 2 trường hợp được nghi vấn liên quan đến công trình là ông N.H.T. (chủ đất cũ) và ông P.T.N. (người đang sử dụng thửa đất liền kề).

"UBND phường 7 đã mời ông T. và ông N. nhiều lần để trao đổi xác định chủ xây dựng nhưng cả 2 ông này đều không đến làm việc", ông Vẹn nói.

Nhà kho hoành tráng xây trái phép, 7 lần kiểm tra không xác định được chủ - 2

Thời điểm kiểm tra, bên trong công trình có nhiều vật liệu xây dựng đang được sử dụng để làm nhà kho (Ảnh: UBND phường 7).

Lần kiểm tra gần đây nhất là ngày 30/3, phường đã mời nhóm công nhân làm việc và ghi nhận ý kiến thì các công nhân thông tin được ông P.T.N. thuê để xây dựng. Tuy nhiên, ông N. vẫn không nhận công trình là của mình.

Phó Chủ tịch phường 7 cho biết, chính quyền đã có thông báo công khai về việc tháo dỡ, di dời tài sản tại công trình. Tuy nhiên, đã hơn một tuần trôi qua vẫn không có tổ chức, cá nhân nào thừa nhận là chủ xây dựng.

"Khi hết thời gian thông báo, công trình này xem như không xác định được đối tượng vi phạm và sẽ được xử lý theo quy định", ông Vẹn cho hay.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhà kho hoành tráng xây trái phép, 7 lần kiểm tra không xác định được chủ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO