Nhà hàng, quán ăn thuê máy phát điện đối phó nắng nóng

10/06/2023 00:54

Nhiều nhà hàng, quán ăn tại TP Hà Nội đã chủ động thuê máy phát điện công suất lớn để nếu không may bị mất điện, thực khách vẫn có thể thưởng thức những món ăn yêu thích.

Dọc tuyến đường Nguyễn Văn Lộc, quận Hà Đông, TP Hà Nội, nhiều máy phát điện xếp thành hàng dài.

Tuy cồng kềnh, thô ráp và cũng không phù hợp với kiến trúc của nhà hàng nào, nhưng chiếc máy phát điện lại là điểm nhấn uy tín, thu hút thực khách đến với con phố này.

"Các bạn nhỏ nhà mình đều hú hét lên khi đến đây. Vì trong những ngày qua bị cắt điện liên tục, đến chỗ nào có máy phát điện là các bạn ấy cảm thấy rất là thích. Bản thân mình cũng thấy rất thoải mái, không phải lo lắng là đang ăn tự nhiên cắt bụp điện, nhất là ăn nướng như thế này, mùi rất là khó chịu", chị Nguyễn Thị Hồng Hiền, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, chia sẻ.

Nhà hàng, quán ăn thuê máy phát điện đối phó nắng nóng - Ảnh 1.

Nhiều nhà hàng, quán ăn tại TP Hà Nội đã chủ động thuê máy phát điện công suất lớn để đối phó với tình hình nắng nóng.

"Mình sẽ ưu tiên chọn những quán có máy phát điện. Tại vì đến những quán đó sẽ không bị gián đoạn bữa ăn. Đang ăn mà mất điện thì có máy phát điện, sẽ có điều hòa hoặc quạt ngay, không ảnh hưởng tới bữa ăn của mình", chị Phạm Thị Băng Châu, quận Hà Đông, TP Hà Nội, cho biết.

Ngoài những công việc đặc thù của từng vị trí, nhân viên trên tuyến phố này cũng được trang bị thêm kỹ năng mới, đó là sử dụng máy phát điện.

"Do đợt này thường xuyên bị mất điện. Một ngày mất điện khoảng 1 - 2 tiếng, có hôm đỉnh điểm 3 - 4 tiếng, nên nhà hàng phải thuê máy phát điện để phục vụ cho khách hàng. Chi phí thuê thuê máy phát điện là 15 triệu/tháng, tiền dầu chạy máy phát khoảng 250.000 đồng/giờ. Thuê như này không phải là phương án thích hợp về lâu, về dài. Nó sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, diện tích và chi phí phát sinh thêm hàng tháng", anh Nguyễn Viết Khởi, quận Hà Đông, TP Hà Nội, cho hay.

Chấp nhận chi phí phát sinh, đồng thời hạn chế dùng các thiết bị tiêu thụ điện năng ở mức tối thiểu, đây là giải pháp tạm thời các cửa hàng, quán ăn tại Hà Nội sử dụng, để chủ động ứng phó với thời tiết nắng nóng và cắt điện theo lịch trong thời điểm này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhà hàng, quán ăn thuê máy phát điện đối phó nắng nóng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO