Nhà hàng phục vụ thực đơn của đêm trao giải Nobel

An Ngọc (Zing News) | 14/11/2021, 08:22

Bạn có thể chọn thực đơn của năm trao giải bất kỳ và thưởng thức bữa tiệc phục vụ những bộ óc vĩ đại của thế giới.

Nhà hàng phục vụ thực đơn của đêm trao giải Nobel - 1

Không nhiều người trên thế giới có cơ hội tham dự tiệc Nobel hàng năm, nơi tôn vinh những học giả, nhà khoa học và nhà hoạt động nhân đạo của thế giới. Bữa tiệc được tổ chức tại tầng hầm của Tòa thị chính Stockholm, hay còn gọi là Stadshuskällaren. Ảnh: Atlas Obscura.

Nhà hàng phục vụ thực đơn của đêm trao giải Nobel - 2

Đặc biệt, nhà hàng ở đây phục vụ thực đơn từ những bữa tiệc Nobel đã diễn ra để du khách có thể thưởng thức. Ảnh: Stadshuskällaren.

Nhà hàng phục vụ thực đơn của đêm trao giải Nobel - 3

Bạn có thể thưởng thức món thịt cừu nhồi nướng giòn và bánh bavarois vị việt quất dại được phục vụ năm 2017. Món ăn được phục vụ trên đồ sứ màu xanh và vàng, dùng cho các tiệc mỗi năm. Ảnh: Smithsonian.

Nhà hàng phục vụ thực đơn của đêm trao giải Nobel - 4

Không chỉ vậy, bạn có thể chọn một năm bất kỳ, năm một người bạn ngưỡng mộ đoạt giải Nobel, và món ăn năm đó sẽ được chế biến để bạn thưởng thức. Đây được xem là một trải nghiệm lịch sử thú vị. Ảnh: Smithsonian.

Nhà hàng phục vụ thực đơn của đêm trao giải Nobel - 5

Ví dụ, người hâm mộ Gabriel García Márquez có thể thử thực đơn năm 1982 với cá hồi chấm hồng sốt kem và kem lạnh Nobel, trong khi fan của Marie Curie có thể thử món hoa atiso và gà phục vụ năm 1911. Ảnh: Atlas Obscura.

Quảng cáo
Nhà hàng phục vụ thực đơn của đêm trao giải Nobel - 6

Tuy nhiên, giá của bữa ăn không hề rẻ, khoảng từ 200 USD/người. Những thực đơn xưa cũ có giá thay đổi tùy từng năm, cần có ít nhất 10 người đăng ký và đặt trước khoảng một tuần. Ảnh: Smithsonian.

Nhà hàng phục vụ thực đơn của đêm trao giải Nobel - 7

Nếu điều đó quá phức tạp, bạn có thể đơn giản dừng chân ở nhà hàng để ăn bữa trưa và ngắm trần nhà lộng lẫy của Stadshuskällaren. Nhà hàng cũng đóng cửa vào ngày trao giải Nobel hàng năm. Ảnh: Thatsup.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhà hàng phục vụ thực đơn của đêm trao giải Nobel
vietnam.vn