Nhà gái ép chú rể uống nước bẩn mới cho rước dâu và cái kết khiến dân mạng hả hê

14/07/2022 14:17

Cư dân mạng Trung Quốc rất hả hê với cái kết đắng mà nhà gái phải nhận khi đưa ra thử thách đón dâu phản cảm: Bắt chú rể uống nước rửa chân.

Ở Trung Quốc, nhiều gia đình đưa ra các màn thử thách cực kỳ khó khăn với chàng rể mới cho phép rước dâu. Sự quá đà dẫn đến quá đáng và phản cảm, khiến nhiều đám cưới kết thúc trong buồn bã, thậm chí còn bị hủy bỏ.

Mới đây, đoạn video clip ghi lại cảnh bà mẹ vợ ép con rể uống nước rửa chân trong ngày vu quy, coi đó là điều kiện để được đón dâu, khiến mạng xã hội "nổi sóng" với hàng nghìn bình luận. Sau khi xem clip, phần lớn mọi người nhận xét rằng "nhà gái rất quá đáng".

Nhà gái ép chú rể uống nước bẩn mới cho rước dâu và cái kết khiến dân mạng hả hê - 1

Mẹ vợ kiên quyết đòi chú rể uống nước rửa chân hoặc bỏ ra 600.000 tệ.

Chuyện là, sau khi đến nhà vợ, chú rể phải rửa chân cho cô dâu theo phong tục địa phương. Khi anh chuẩn bị dẫn vợ ra xe hoa, mẹ vợ buông lời đầy bất ngờ: "Con đã uống nước rửa chân chưa?".

Anh chàng ngớ người vì không biết quy tắc này ở đâu ra và cũng chưa từng nghĩ phải uống nước rửa chân mới được "đưa nàng về dinh". Trong khi đó, bà mẹ vợ khăng khăng nói rằng, đây là phong tục của địa phương, bắt buộc phải làm theo. Chưa biết địa phương có tục này hay không nhưng chú rể đoán rằng không ai dám uống thứ nước đó.

Nhìn con rể ngập ngừng, bà mẹ vợ được đà: "Không muốn uống thì đưa đây 600.000 tệ (2 tỷ đồng) rồi rước dâu".

Phía nhà trai bức xúc, coi đây là hành động làm khó của phía nhà gái và không thể chấp nhận. Tuy nhiên, một người trong họ nhà gái lập luận, việc đưa 600.000 tệ để rước dâu là hợp lý vì cha mẹ cô dâu đã phải nuôi nấng con gái từ ngày còn tấm bé, để giờ đây cô về gánh vác việc nhà chồng. Một người bạn của cô dâu cũng lên tiếng rằng hôn nhân là chuyện cả đời, chú rể hoàn toàn có thể chấp nhận uống nước bẩn, không có gì to tát.

Nhà gái ép chú rể uống nước bẩn mới cho rước dâu và cái kết khiến dân mạng hả hê - 2

Tranh cãi không xong, chú rể quyết định bỏ về.

Càng nghe những lời của nhà gái, chú rể càng tức giận. Cuối cùng, anh cởi bộ vest đang mặc ném vào tay cô dâu rồi cùng dàn phù rể và họ hàng rời nhà vợ. Cô dâu chạy theo khóc lóc, níu kéo vì sợ "vỡ" đám cưới, nhưng đã quá muộn. Chú rể cảm thấy bị xử ép và quyết tâm rời nhà vợ.

Câu chuyện được đem ra bàn tán ầm ĩ trên mạng xã hội. Cư dân mạng tiếc cho đôi trẻ và công sức chuẩn bị đám cưới của hai bên gia đình. Rất nhiều người cảm thấy hả hê với cái kết đắng mà nhà gái phải chịu, cho rằng quyết định của chú rể là hợp lý khi nhà gái có biểu hiện ép buộc quá đáng.

"Sau khi xem clip, không thể diễn tả hết nỗi tức giận của tôi. Cách cư xử của chú rể là rất khôn ngoan và hợp lý"; "Bà mẹ vợ đòi hỏi vô lý, thái độ ngạo mạn. Cô dâu không ngăn cản gia đình mình nên bi kịch xảy ra là tất yếu", cư dân mạng bình luận.

Bảo Châu(Nguồn: Sohu)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhà gái ép chú rể uống nước bẩn mới cho rước dâu và cái kết khiến dân mạng hả hê
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO