Nhà ga gặp sự cố, tàu Cát Linh - Hà Đông bất ngờ dừng giữa đường

11/02/2023 13:09

Ga Cát Linh gặp sự cố kỹ thuật nên tàu điện Cát Linh – Hà Đông phải tạm dừng đón khách ở 4 nhà ga Cát Linh, La Thành, Thái Hà và Láng. Đến 10h40, sự cố ở ga Cát Linh đã được khắc phục.

Khoảng 10h ngày 11/2, một đoàn tàu của tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông bất ngờ dừng lại trong quá trình di chuyển. Đoàn tàu bị dừng lại ở địa phận quận Thanh Xuân trong quá trình di chuyển hướng vào nội thành.

Theo tìm hiểu, khi nhà ga Cát Linh gặp sự cố, đoàn tàu phải dừng lại giữa đường, nhân viên kỹ thuật phải phát đi thông báo đến hành khách lộ trình di chuyển chậm hơn vài phút so với kế hoạch đề ra.

Sau 2 năm vận hành, tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã 2 lần gặp sự cố. Ảnh: Gia Văn

“Khi nhận được thông báo, nhiều hành khách trên chuyến tàu cảm thấy hoang mang vì không biết chuyện gì xảy ra”, chị S., một hành khách đi trên tàu cho biết.

Tổng giám đốc Metro Hà Nội Vũ Hồng Trường cho biết, do ga Cát Linh gặp sự cố nên tàu bị dừng lại. Theo ông Trường, sự cố nằm trong kịch bản ứng phó của đơn vị này.

Sau khi sự việc xảy ra, Metro Hà Nội đã huy động xe buýt để đưa hành khách có nhu cầu đi từ ga Thượng Đình tới ga Cát Linh.

“Quá trình vận hành tàu không tránh được sự cố nhưng đều nằm trong kịch bản, mong quý khách thông cảm”, ông Trường nói.

Tổng giám đốc Metro Hà Nội Vũ Hồng Trường cho biết thêm, đến 10h40 sự cố ở ga Cát Linh được khắc phục. Sau đó, các đoàn tàu của tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông hoạt động bình thường trở lại.

Theo ông Trường, nguyên nhân đoàn tàu bị dừng lại hành trình là có lỗi ở nhà ga Cát Linh. "Còn tại sao lỗi thì cần có thời gian để nhân viên kỹ thuật phân tích", ông Trường nói.

Trước đó, ngày 23/5/2022, trong lúc vận hành, một đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông cũng bất ngờ dừng lại giữa đường. Thời điểm đó, ông Trường cho biết, khi gặp trời mưa, đường ray trơn sẽ khiến hệ thống tự động dừng đỗ không đúng ga nên sẽ phải chuyển sang chế độ lái thủ công.

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông được khởi công từ tháng 10/2011. Cuối năm 2021, tuyến đường sắt này chính thức được đưa vào vận hành thương mại, sau 10 xây dựng.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Nhà ga gặp sự cố, tàu Cát Linh - Hà Đông bất ngờ dừng giữa đường
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO