Nguyên Trưởng Phòng TNMT huyện ở Kon Tum bị khởi tố, bắt tạm giam

HIỀN MAI| 23/02/2022 21:59

Ông Nguyễn Cao Yến, nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường (TNMT) huyện Đắk Hà, hiện là Phó Ban Dân vận Huyện ủy Đắk Hà vừa bị khởi tố, bắt tạm giam.

Tối 23/2, nguồn tin của VTC News cho biết, Viện KSND tỉnh Kon Tum vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Cao Yến (nguyên Trưởng Phòng TNMT huyện Đắk Hà, hiện là Phó Ban Dân vận huyện ủy Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) và Ninh Thành Luân (chuyên viên Phòng TNMT huyện Đắk Hà) để điều tra về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

Theo điều tra ban đầu, ông Nguyễn Cao Yến và ông Ninh Thành Luân là những người có chức vụ, quyền hạn được giao thực hiện chức năng, nhiệm vụ làm những công việc nhất định trong công tác quản lý Nhà nước về quản lý đất đai tại huyện Đắk Hà. Trong đó, có nhiệm vụ quản lý, tạo quỹ đất và phát triển quỹ đất để đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn vốn, kinh phí để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao tại Phòng TNMT từ tháng 3/2017 đến tháng 10/2018, ông Yến và ông Luân biết rõ không có căn cứ để giao đất, thu tiền sử dụng đất không qua đấu giá theo quy định tại khoản 3 Điều 118 Luật Đất đai năm 2013 đối với một số lô đất, diện tích đất tại địa phương song vẫn tham mưu cho UBND huyện Đắk Hà ban hành tờ trình đề nghị Thường trực HĐND huyện Đắk Hà cho chủ trương để thực hiện theo nội dung thông báo số 22/TB-HĐND ngày 12/9/2017 của HĐND huyện Đắk Hà và tham mưu một số văn bản khác có liên quan trái với quy định của Luật Đất đai.

Ông Yến và ông Luân sau đó trực tiếp lập hồ sơ, tờ trình tham mưu đề nghị UBND huyện Đắk Hà giao đất ở không qua đấu giá trái quy định.

Tổng số lô đất UBND huyện Đăk Hà đã ký quyết định giao đất không qua đấu giá, không đúng đối tượng là 81 lô đất ở cho 54 trường hợp cá nhân, hộ gia đình, với tổng diện tích là 25.961,5m2, tổng giá trị quyền sử dụng đất được quy thành tiền là hơn 5,8 tỷ đồng.

HIỀN MAI

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nguyên Trưởng Phòng TNMT huyện ở Kon Tum bị khởi tố, bắt tạm giam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO