Nguyễn Thị Oanh phá kỷ lục quốc gia tồn tại suốt 18 năm tại giải VĐQG

10/12/2021 17:26

() - Thi đấu nội dung sở trường 5.000m trong buổi chiều ngày thi đấu thứ 2 giải Điền kinh VĐQG 2021, Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc giành HCV đồng thời phá kỷ lục quốc gia tồn tại suốt 18 năm qua.

Nguyễn Thị Oanh phá kỷ lục quốc gia tồn tại suốt 18 năm tại giải VĐQG - 1

Ngày thi đấu thứ 2 giải Điền kinh VĐQG, Nguyễn Thị Oanh đánh dấu một ngày thi đấu thăng hoa khi liên tiếp gặt Vàng tại các đường đua mà cô đăng ký thi đấu. Tại đường đua 5.000m, đây cũng là nội dung thi đấu sở trường của Oanh và không có gì ngạc nhiên khi chiếc HCV lại thuộc về đoàn Bắc Giang. Điều đáng chú ý, với thành tích 15 phút 53 giây 48, Nguyễn Thị Oanh đã phá kỷ lục quốc gia đã tồn tại suốt 18 năm.

Nguyễn Thị Oanh phá kỷ lục quốc gia tồn tại suốt 18 năm tại giải VĐQG - 2
Nguyễn Thị Oanh phá kỷ lục quốc gia tồn tại suốt 18 năm tại giải VĐQG - 3

Chia sẻ sau khi giành HCV, Oanh cho biết: "Ngay bây giờ em có một niềm hạnh phúc không thể diễn tả bằng lời được, đây là một bất ngờ lớn với bản thân em. Từ đầu năm đến giờ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên bọn em không tham gia được một giải nào. Đến sáng nay em mới được đặt chân thi đấu ở một giải đấu chính thức. Em rất vui khi bảo vệ được ngôi vô địch ở nội dung 1.500m và ngay từ đầu em đã luôn ấp ủ là phải phá được kỷ lục ở nội dung 5000m nữ".

Nguyễn Thị Oanh phá kỷ lục quốc gia tồn tại suốt 18 năm tại giải VĐQG - 4

"Hôm nay em không thể ngờ tới là có thể phá sâu kỷ lục như vậy. Em đặt mục tiêu là phá kỷ lục nhưng ảnh hưởng của buổi thi đấu 1.500m sáng nay nên chiều em chỉ nghĩ sẽ thi đấu hết khả năng có thể, nếu may mắn mỉm cười với em thì em có thể đạt được mục tiêu đã đặt ra. Thật sự là may mắn đã mỉm cười", Oanh chia sẻ thêm.

Nguyễn Thị Oanh phá kỷ lục quốc gia tồn tại suốt 18 năm tại giải VĐQG - 5

Trong buổi sáng cùng ngày, Nguyễn Thị Oanh tiếp tục thể hiện sự thống trị trên đường đua 1500m nữ. Ngay từ vòng chạy đầu tiên cô gái người Bắc Giang đã bỏ xa các đối thủ phía sau băng băng về đích và xuất sắc giành HCV.

Ở các nội dung thi đấu khác, các gương mặt nổi bật khác cũng đã hoàn thành tốt mục tiêu đưa ra.

Nguyễn Thị Oanh phá kỷ lục quốc gia tồn tại suốt 18 năm tại giải VĐQG - 6

Nội dung chung kết chạy 5000m nam, lão tướng Nguyễn Văn Lai (đoàn Quân đội) có màn thể hiện đầy ấn tượng trong nội dung thi sở trường mà anh thống trị trong suốt nhiều năm qua.

Nguyễn Thị Oanh phá kỷ lục quốc gia tồn tại suốt 18 năm tại giải VĐQG - 7

Sau những vòng đầu tạm lùi lại phía sau, VĐV sinh năm 1986 đã có màn bứt tốc ngoạn mục băng băng về đích, vượt qua người em cùng đoàn Quân Đội là Đỗ Quốc Luật với thời gian 14 phút 51 giây 81.

Nguyễn Thị Oanh phá kỷ lục quốc gia tồn tại suốt 18 năm tại giải VĐQG - 8

Đây là chiếc HCV thứ 12 của Lai tại giải Điền kinh VĐQG như một lời khẳng định cho ngôi vị số 1 ở cự ly thi đấu 5000m nam.

Nguyễn Thị Oanh phá kỷ lục quốc gia tồn tại suốt 18 năm tại giải VĐQG - 9

Chia sẻ sau khi kết thúc phần thi chung kết chạy 5000m, Nguyễn Văn Lai cho biết chiếc HCV sẽ tiếp thêm động lực để anh tiếp tục cố gắng tập luyện, thi đấu thêm, cố gắng tốt nhất với khả năng để giành huy chương tại các giải đấu sắp tới.

Nguyễn Thị Oanh phá kỷ lục quốc gia tồn tại suốt 18 năm tại giải VĐQG - 10

Lai cũng nhắc lại ký ức khi để thua đúng 1 giây đối thủ nhập tịch Thái Lan tại SEA Games 30 và coi như đó là động lực để cố gắng.

Nguyễn Thị Oanh phá kỷ lục quốc gia tồn tại suốt 18 năm tại giải VĐQG - 11

Cự lý 1500m nam tại giải vô địch quốc gia 2021 diễn ra vô cùng kịch tính. VĐV Trần Văn Đảng đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục đánh bại các đàn anh để giành HCV.

Nguyễn Thị Oanh phá kỷ lục quốc gia tồn tại suốt 18 năm tại giải VĐQG - 12

Ở những vòng chạy đầu tiên, Văn Đảng bị lùi lại và có những thời điểm bị cách khá xa nhưng vòng chạy cuối là sự bứt tốc ngoạn mục tiến tới ngôi vô địch.

Nguyễn Thị Oanh phá kỷ lục quốc gia tồn tại suốt 18 năm tại giải VĐQG - 13

Đây cũng là năm thứ 2 Văn Đảng lên ngôi đầu tại giải Điền kinh VĐQG ở cự ly chạy 1500m.

  Nổi bật Việt Báo
  Đừng bỏ lỡ
  Nguyễn Thị Oanh phá kỷ lục quốc gia tồn tại suốt 18 năm tại giải VĐQG
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO