Nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh nói gì về bữa tiệc chia tay ồn ào?

An Nhiên | 03/08/2022, 08:30

Ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh khẳng định, hoàn toàn không có buổi tiệc chia tay ông nghỉ hưu ở cương vị trên.

Chu)296307039_453737686610350_3752993083517488297_n.jpg

Ông Ninh Văn Chủ khẳng định, bữa tiệc vừa là chia tay vừa là bàn giao nhiệm vụ Chủ nhiệm CLB Giám đốc CDC miền Bắc, chứ không phải chia tay ông nghỉ hưu ở cương vị Giám đốc CDC Quảng Ninh (Ảnh: Facebook Ninh Chu).

Những hình ảnh được chính ông Chủ đăng tải lên mạng xã hội những ngày qua thực chất là của 2 hội nghị được tổ chức vào cùng ngày 29/6, một là hội nghị liên quan đến công tác phòng, chống dịch của Hội Y học dự phòng và một là hội nghị do Câu lạc bộ Giám đốc CDC miền Bắc tổ chức với nhiều hoạt động, trong đó có phần chia tay, bàn giao nhiệm vụ Chủ nhiệm CLB do ông đang đảm nhiệm. Đây cũng là hoạt động thường niên của câu lạc bộ này.

Cũng theo ông Chủ, tại hội nghị diễn ra ngày 29/6, Ban tổ chức có dành 30 phút đầu tiên để làm lễ chia tay chức chủ nhiệm câu lạc bộ cho ông cũng như dành thời gian để các đơn vị tặng quà, phát biểu nên đèn LED có chạy dòng chữ "chia tay", sau đó thay bằng chữ "tiệc tri ân". Sự thay đổi trên bảng điện tử đã dẫn đến sự hiểu lầm.

"Hơn 2 năm chống dịch, các bác sĩ đã quá mệt mỏi nên cũng muốn gặp nhau, chia sẻ, giao lưu và Quảng Ninh được chọn vì là nơi có vịnh Hạ Long, điểm đến của du lịch. Thành viên của hội nghị một là đến từ CDC các tỉnh, hai là những người thân thiết, yêu mến tôi; nguồn kinh phí hoàn toàn tự túc chứ không liên quan đến ngân sách nhà nước", ông Chủ chia sẻ.

Còn theo CDC Quảng Ninh, ông Ninh Văn Chủ được nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8/2022 theo Quyết định số 568/QĐ-SYT ngày 29/4/2022 của Sở Y tế.

CDC Quảng Ninh cũng khẳng định, đến thời điểm này, đơn vị chưa tổ chức chia tay đối với ông Ninh Văn Chủ vì đơn vị có 3 người trong Ban giám đốc cùng nghỉ hưu vào một thời điểm gồm: Giám đốc Ninh Văn Chủ và Phó Giám đốc Lê Thị Hoa nghỉ hưu từ 1/8/2022; Phó Giám đốc Từ Thị Anh Phương nghỉ hưu từ 1/9/2022. Do đó đơn vị dự kiến sẽ tổ chức một buổi chia tay cho cả 3 người trong ban giám đốc vào cùng một buổi để tiết kiệm, tránh lãng phí.

Nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh nói gì về bữa tiệc chia tay ồn ào? - 2

Theo ông Ninh Văn Chủ, đây là hội nghị của CLB giám đốc CDC miền Bắc (Ảnh: Facebook Ninh Chu).

Cũng theo ông Chủ, ngày 29/6, Câu lạc bộ Giám đốc CDC miền Bắc tổ chức họp tại tỉnh Quảng Ninh để bàn về kế hoạch công tác phòng chống dịch, đồng thời kết hợp tổ chức chia tay, bàn giao nhiệm vụ Chủ nhiệm câu lạc bộ do ông Ninh Văn Chủ là Chủ nhiệm CLB.

Câu lạc bộ Giám đốc CDC miền Bắc bao gồm lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 28 tỉnh miền Bắc, hoạt động từ năm 2011 với mục tiêu giúp đỡ các đơn vị cùng phát triển, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, hỗ trợ kỹ thuật chuyên môn giữa các đơn vị. Hàng năm, câu lạc bộ đều tổ chức họp để tổng kết rút kinh nghiệm và bàn về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của CDC, đồng thời tổ chức chia tay các thành viên trong câu lạc bộ nghỉ hưu.

Ngày 29/6, câu lạc bộ họp thường niên kết hợp chia tay Chủ nhiệm CLB nghỉ hưu tại khách sạn Paddington. Tham dự có các thành viên CDC các tỉnh với số lượng 139 người. Kinh phí tổ chức họp do các thành viên của Câu lạc bộ đóng góp.

Ngày 29/6 đồng thời Hội Y học Dự phòng Việt nam cũng tổ chức Hội thảo "Những bài học kinh nghiệm  trong phòng chống dịch Covid 19 và các dịch bệnh mới nổi" tại khách sạn Paddington Hạ Long. Thành phần gồm Ban chấp hành Hội Y học dự phòng Việt nam và các cán bộ hoạt động phòng chống dịch của CDC các tỉnh, 45 người. Kinh phí do Hội tự chi trả.

Việc hai Hội nghị tổ chức cùng lúc, cùng thời điểm, số lượng người tham gia đông, lại gần ngày nghỉ hưu của ông Ninh Văn Chủ dẫn đến hiểu lầm của dư luận về việc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh tổ chức tiệc chia tay cho ông Ninh Văn Chủ.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh nói gì về bữa tiệc chia tay ồn ào?
vietnam.vn