Nguồn gốc Covid-19: Cộng đồng tình báo Mỹ vẫn chưa thống nhất, Bắc Kinh tiếp tục từ chối chia sẻ thông tin

Chu Văn| 30/10/2021 13:35

Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ ngày 29/10 cho biết, cộng đồng tình báo Mỹ vẫn không thống nhất về vấn đề nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Cộng đồng tình báo Mỹ không thống nhất về nguồn gốc Covid-19
Phòng thí nghiệm trong Viện Virus học Vũ Hán trở thành tâm điểm của các nghi vấn về nguồn gốc Covid-19, Trung Quốc từ chối chia sẻ thông tin. (Nguồn: Times)

Báo cáo công khai của Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia có nêu: "Sau khi xem xét tất cả các báo cáo tình báo có sẵn và những thông tin khác, cộng đồng tình báo vẫn không thống nhất về nguồn gốc của Covid-19.

Tất cả các cơ quan đều đánh giá rằng, hai giả thuyết là hợp lý: động vật và một sự cố liên quan đến phòng thí nghiệm".

Cộng đồng tình báo Mỹ đánh giá rằng, Covid-19 không được phát triển như một vũ khí sinh học và hầu hết các cơ quan đánh giá với độ tin cậy thấp rằng, căn bệnh này không phải do biến đổi gen. Tuy nhiên, tình báo Mỹ tiếp tục tin rằng, cần có sự hợp tác của Trung Quốc để có được kết luận về nguồn gốc Covid-19.

Tuy vậy, Bắc Kinh tiếp tục cản trở cuộc điều tra toàn cầu, từ chối chia sẻ thông tin, đổ lỗi cho các nước khác, bao gồm Mỹ.

  • Hai quốc gia châu Á sợ Mỹ vỡ nợ nhất
    Khi đồng hồ đếm ngược đến thời điểm Mỹ có nguy cơ vỡ nợ lớn chưa từng có trong lịch sử, các nền kinh tế lớn thứ hai và thứ ba thế giới đang dõi theo trong lo sợ.
  • Điểm danh những ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ 2024
    Giới quan sát cho rằng cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 nhiều khả năng sẽ là màn tái đấu giữa đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump, mặc dù có nhiều ứng viên tiềm năng khác từ cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nguồn gốc Covid-19: Cộng đồng tình báo Mỹ vẫn chưa thống nhất, Bắc Kinh tiếp tục từ chối chia sẻ thông tin
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO