'Người yêu tôi nghiện xem bói tình duyên'

10/01/2023 19:51

Em nói, xem bói là cách giúp giải tỏa căng thẳng và tìm kiếm những lời khuyên để giải quyết các vấn đề. Mặc dù em đã có người yêu nhưng hầu như tháng nào em cũng đi xem bói tình duyên".

Xin quẻ, xem bói, coi bài tarot là thói quen ngày đầu năm của người yêu tôi. Bởi với em, dù không biết kết quả sẽ chính xác bao nhiêu phần trăm nhưng đó là cách để bản thân cảm thấy thoải mái, giải tỏa căng thẳng.

Tôi thắc mắc rằng, nếu em xem các vấn đề như sự nghiệp, tài chính… thì còn dễ hiểu, nhưng em đã có người yêu mà vẫn đặt nặng chuyện xem bói tình duyên.

Người yêu tôi nghiện xem bói tình duyên-1

Xem bói là thói quen khó thay đổi của người yêu tôi. (Ảnh minh họa: Shutterstock).

Có lúc ở bên cạnh nhau, em thở dài: "Thầy bảo em tháng này cẩn thận trong chuyện tình cảm kẻo bị lừa, anh có đang giấu giếm em điều gì không đấy?". Một vài lần như thế, tôi cười trừ bỏ qua vì biết xem bói là thói quen của em. Nhưng lâu dần, tôi cảm thấy tình cảm của mình không được trân trọng.

Ngoại trừ việc em quá tin vào bói toán thì em chính là mẫu người yêu lý tưởng mà tôi luôn kiếm tìm. Chúng tôi quen nhau trong một lần vô tình va chạm trên đường, xe em bị hỏng nên tôi đã cùng em đi sửa xe. Sau lần đó, chúng tôi trò chuyện như những người bạn thân thiết rồi nảy sinh tình cảm từ bao giờ chẳng ai hay.

Mãi cho đến sau này tôi mới biết, ban đầu em gật đầu đồng ý trước lời tỏ tình của tôi vì "thầy phán" rằng em sẽ gặp được "định mệnh cuộc đời" sau một vụ tai nạn nhỏ. Mà điều này lại hoàn toàn trùng khớp với tình huống của tôi và em.

Tôi khá hụt hẫng khi nghe câu chuyện ấy. Nhưng rồi lại tặc lưỡi bỏ qua vì dẫu gì suốt một năm qua chúng tôi vẫn thật hạnh phúc bên nhau.

Người yêu tôi nghiện xem bói tình duyên-2

Em thường bắt tôi phải thực hiện những hành động kỳ quặc với lý do "thầy bói bảo làm như thế sẽ gắn kết tình cảm hơn" (Ảnh minh họa: Shutterstock).

Một năm bên nhau, em luôn quan tâm tôi từ những điều nhỏ nhất. Em thuộc kiểu người truyền thống, hướng về gia đình và chăm chút những bữa cơm trọn vẹn. Sống xa nhà nên với tôi những ngày cuối tuần được ăn cơm cùng em là những khoảnh khắc hạnh phúc ngọt ngào.

Tôi dự định Tết này sẽ dẫn em về ra mắt gia đình, cũng là để xác định mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài. Thế nhưng, em lại phũ phàng từ chối với nguyên do "Em vừa đi xem bói, lá bài chứng tỏ rằng thời điểm này em chưa nên tính chuyện lấy chồng. Mà chưa đến thời điểm cưới xin thì chưa cần về ra mắt đâu anh ạ. Hay để ra năm em đi xem lại, nếu có tháng nào đó trong năm thuận lợi thì mình về nhà nhau cũng được. Cứ cẩn thận vẫn hơn!".

Tôi chưng hửng trước lời giải thích của em. Đồng ý rằng, đôi khi vào những thời điểm khó khăn trong cuộc sống, người ta có thể vin vào bói toán để tìm kiếm cảm giác an tâm nhưng nếu để phụ thuộc vào nó quá thì thật sự rất đáng lo ngại.

Liệu rằng có cách nào để thay đổi việc em hành xử theo lời khuyên từ bói toán không? Bởi vì thật tâm mà nói, tôi yêu em chân thành và hy vọng sau này cả hai sẽ có thể "về chung một nhà"…

Theo Dân trí

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Người yêu tôi nghiện xem bói tình duyên'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO