Người Việt tại Thái Lan hướng về biển đảo quê hương

Theo VOV.VN| 14/03/2023 07:05

Chiều 13/3, tại tỉnh Udon Thani, Đông bắc Thái Lan, Quỹ học bổng Vừ A Dính - câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã trao quyết định kết nạp hội viên cho Tập thể và các cá nhân kiều bào tỉnh Udon Thani, vùng Đông Bắc Thái Lan.

Người Việt tại Thái Lan hướng về biển đảo quê hương
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao chứng nhận hội viên Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” cho các kiều bào tại Udon Thani,

Tham dự buổi lễ có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính - Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; ông Chu Đức Dũng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen; ông Lương Xuân Hoà, Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani cùng đại diện bà con kiều bào tỉnh Udon Thani.

Thay mặt Quỹ học bổng Vừ A Dính - Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã trao quyết định công nhận Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani là đơn vị hội viên tập thể và trao chứng nhận hội viên cho 33 kiều bào tỉnh Udon Thani.

Chúc mừng tập thể và cá nhân kiều bào đầu tiên ở Thái Lan được công nhận là hội viên của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tin tưởng cộng đồng người Việt tại Udon Thani nói riêng và tại Thái Lan nói chung sẽ là cánh tay nối dài của câu lạc bộ ở nước ngoài; mong bà con với tình yêu, trách nhiệm của mình sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp để cùng chung tay với người Việt ở trong nước bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo quê hương.

Người Việt tại Thái Lan hướng về biển đảo quê hương
Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” hỗ trợ chương trình dạy và học tiếng Việt của cộng đồng người Việt tỉnh Udon Thani.

Ông Lương Xuân Hoà, Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani, cho biết, kể từ khi Bác Hồ về hoạt động cách mạng ở Udon Thani trong những năm 1928-1929, cộng đồng người Việt ở đây luôn nhớ lời Bác dạy, luôn đoàn kết, tương thân, tương ái hướng về Tổ quốc, tham gia tích cực các cuộc vận động ủng hộ chia sẻ khó khăn với người dân ở trong nước khi gặp thiên tai bão lụt; duy trì văn hoá truyền thống của quê hương đất nước và truyền dạy tiếng Việt cho con em người Việt. Hiện Hội Udon Thani cũng đang nỗ lực triển khai xây dựng Phố Việt đầu tiên trên thế giới để quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt.

Nhân dịp này, Quỹ học bổng Vừ A Dính - Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” đã trao tặng 10.000 USD hỗ trợ chương trình dạy và học tiếng Việt của cộng đồng người Việt tỉnh Udon Thani; tặng giấy khen cho các thầy cô giáo kiều bào tỉnh Udon Thani có nhiều đóng góp cho phong trào dạy và học tiếng Việt.

Người Việt tại Thái Lan hướng về biển đảo quê hương
Quỹ học bổng Vừ A Dính - Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” tặng giấy khen cho các thầy cô giáo kiều bào tỉnh Udon Thani có nhiều đóng góp cho phong trào dạy và học tiếng Việt.

Cũng tại buổi lễ, cộng đồng người Việt Nam tỉnh Udon Thani đã ủng hộ Quỹ học bổng Vừ A Dính - Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” hơn 100.000 baht (khoảng 3.000 USD).

vov.vn

Bài liên quan
  • Nhà đầu tư nói sẵn sàng thoái vốn ở Hãng phim truyện Việt Nam
    Ông Nguyễn Danh Thắng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Phát triển phim truyện Việt Nam trao đổi với Tiền Phong những vấn đề bất cập xoay quanh việc thu hồi cổ phần của nhà đầu tư chiến lược. Ông Nguyễn Danh Thắng cho biết Vivaso sẵn sàng thoái vốn trước thời hạn, song không có văn bản nào yêu cầu công ty thu hồi cổ phần.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người Việt tại Thái Lan hướng về biển đảo quê hương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO