Người Việt tại Johor (Malaysia) đoàn kết hỗ trợ nhau trong đại dịch

Thu Hoài t/h | 20/12/2021, 11:03

Mới đây, Ban Liên lạc cộng đồng người Việt tại Johor, Malaysia đã tổ chức lễ tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng năm 2022.

Tham dự buổi lễ có: Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia Nguyễn Hồng Sơn; ông Nguyễn Như Hảo, Trưởng Ban Liên lạc cộng đồng người Việt tại bang Johor, Malaysia; bà Vũ Thu Hồng, Trưởng Ban Liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại bang Penang, Malaysia; bà Trần Thị Chang, Hội trưởng Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia.

Người Việt tại Johor (Malaysia) đoàn kết hỗ trợ nhau trong đại dịch
Lễ tổng kết năm 2021 của Ban Liên lạc cộng đồng người Việt tại Johor, Malaysia.

Trưởng Ban Liên lạc cộng đồng người Việt tại bang Johor, Malaysia Nguyễn Hồng Sơn cho biết, thời gian qua, dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống, thu nhập của người Việt ở đây. Nhiều người thất nghiệp, hoặc phải nghỉ không lương thời gian dài, cuộc sống hết sức khó khăn. Trước tình hình đó Ban Liên lạc cộng đồng người Việt tại bang Johor đã nhận được sự chỉ đạo, trợ giúp kịp thời, sát sao của Đại sứ quán cũng như sự sát cánh của nhiều doanh nghiệp Việt Nam, nhóm thiện nguyện. Hàng ngàn suất quà đã trực tiếp đến với các hoàn cảnh khó khăn, nhiều người bệnh tật được chữa trị, nhiều đối tượng mắc kẹt được hồi hương.

Đánh giá cao những nỗ lực của Ban Liên lạc cộng đồng người Việt tại Johor, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh: "Khi đại dịch COVID-19 lây lan mạnh ở Malaysia, chúng ta luôn bắt gặp những câu chuyện ấm lòng mang đầy yêu thương sẻ chia giúp đỡ nhau trong cộng đồng người Việt trên địa bàn, nhất là ở Johor, nơi tập trung hàng nghìn lao động Việt Nam".

Ban Liên lạc cộng đồng người Việt tại bang Johor không chỉ giúp đỡ bằng nhu yếu phẩm, mà còn tìm cách tạo công ăn việc làm cho các hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ những trường hợp bị bệnh, gặp tai nạn, chung tay cùng sứ quán trong các chuyến thiện nguyện tại địa phương khác. Những hoạt động thực tế này mang tới cảm giác người Việt ở đây nói riêng và người Việt tại Malaysia như một gia đình ấm cúng, tràn ngập yêu thương.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia nhấn mạnh tiếp tục sát cánh, hỗ trợ bà con người Việt, kể cả các cô dâu Việt Nam đã nhập quốc tịch Malaysia và khuyến khích các doanh nghiệp Việt tham gia vào chương trình kết nối, phát triển doanh nghiệp tại Malayssia.

Bà Vũ Thu Hồng, Trưởng Ban Liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại bang Penang cho rằng những gì Ban liên lạc cộng đồng người Việt tại bang Johor làm được thật đáng trân trọng. Cách huy động sức mạnh cộng đồng trong tạo nguồn lực và công ăn việc làm cho lao động Việt Nam khó khăn trong dịch bệnh rất đáng để các Ban Liên lạc người Việt ở Malaysia học tập, nhân rộng vì một cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia ngày một đoàn kết, lớn mạnh.

Được biết, ngày 15/11/2021, Ban Liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia đã đổi tên thành Hội người Việt Nam tại Malaysia. Bà Trần Thị Chang, Hội trưởng Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia được bầu làm Chủ tịch Hội.

Quảng cáo
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người Việt tại Johor (Malaysia) đoàn kết hỗ trợ nhau trong đại dịch
vietnam.vn