Chủ nhật, 20/06/2021 15:03 | Điểm tin:

“Bệ phóng Việt Nam” - Hội thảo kết nối cộng đồng người Việt Nam khởi nghiệp

Thứ tư, 30/12/2020 16:09
Hội thảo nhằm chia sẻ các ý tưởng khởi nghiệp, hỗ trợ và kết nối giữa người Việt khởi nghiệp tại nước ngoài và các nguồn lực từ Việt Nam để thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam tại Australia bền vững và thịnh vượng.

Nằm trong chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở trong và ngoài nước hiện thực hóa kế hoạch khởi nghiệp, vừa qua, Mạng lưới Thúc đẩy Khởi nghiệp Việt Nam tại Australia đã phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội tổ chức thành công hội thảo trực tuyến với chủ đề “Bệ phóng Việt Nam”.

 

 

Với mục tiêu kết nối các ý tưởng, xây dựng nền tảng khởi nghiệp của người Việt Nam tại Australia và gắn kết chặt chẽ với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, vào cuối tuần qua (27/12), hội thảo trực tuyến với chủ đề Bệ phóng Việt Nam (Resources from Motherland) đã được Mạng lưới Thúc đẩy Khởi nghiệp Việt Nam tại Australia (SVF-AU) phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội tổ chức thành công. Tham gia và đóng góp cho sự thành công của hội thảo còn có Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Australia (SVAU) và Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Australia (NIC-AU).
Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích chia sẻ các ý tưởng khởi nghiệp, hỗ trợ và kết nối giữa người Việt khởi nghiệp tại nước ngoài và các nguồn lực từ Việt Nam để thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam tại Australia bền vững và thịnh vượng.Việc phối hợp tổ chức buổi hội thảo cũng đã đánh dấu sự khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác thúc đẩy mạng lưới đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giữa Thành Đoàn Hà Nội, các quỹ đầu tư mạo hiểm, các trường đại học tại Việt Nam và các hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ, Anh, Pháp và Australia.
Tham dự sự kiện quan trọng này có ông Nguyễn Hoa Cương, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), ông Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội và là Đại diện của Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures, ông Nguyễn Đức Tài, CEO VietChallenge, ông Lê Minh Nhựt, Giám đốc Chương trình phát triển Hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia (NISD) trực thuộc Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF-VN), ông Hans Bùi, người sáng lập Trip.Social và là đại diện cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam tại Australia cùng với các thành viên của Mạng lưới Thúc đẩy Khởi nghiệp Việt Nam tại Australia, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Australia và Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam-Australia.
Trong thời gian 90 phút của buổi hội thảo diễn ra trên nền tảng Zoom và ứng dụng Facebook, các diễn giả đã tập trung trao đổi và chia sẻ thông tin về các chủ đề gồm: Nguồn lực và chính sách hỗ trợ, thúc đẩy và kết nối doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam tại Australia từ các cơ quan chuyên môn tại Việt Nam; Nguồn lực cố vấn khởi nghiệp từ cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam tại trong nước và quốc tế; Chiến lược và hoạch định của các quỹ đầu tư trong nước với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam tại Australia. Buổi hội thảo và các nội dung trao đổi đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam ở trong nước, tại Australia và nhiều nơi trên thế giới. Chỉ sau 1 ngày được đưa lên Facebook, đoạn video hội thảo thu hút gần 20.000 lượt người xem và tiếp cận, cùng với 1.400 lượt tương tác, bình luận và chia sẻ.
Đánh giá về buổi hội thảo “Bệ phóng Việt Nam”, Phó chủ tịch Mạng lưới Thúc đẩy Khởi nghiệp Việt Nam tại Australia Nguyễn Đức Phương chia sẻ, việc xây dựng và phát triển cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam tại Australia luôn là một trong những mục tiêu chính của Mạng lưới Thúc đẩy Khởi nghiệp Việt Nam tại Australia. Thành công của buổi hội thảo là dấu mốc cho sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam tại Australia, đánh dấu bước đầu của sự hợp tác và đồng hành từ các cơ quan đoàn thể có chuyên môn trong nước, các tổ chức khởi nghiệp Việt Nam trong nước và quốc tế cũng như các quỹ đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn trong khu vực.
Từ đầu năm đến nay, Mạng lưới Thúc đẩy Khởi nghiệp Việt Nam tại Australia đã phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã liên tục tổ chức các hoạt động bổ ích cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam tại Australia. Đáng chú ý, Mạng lưới Thúc đẩy Khởi nghiệp Việt Nam tại Australia đã tổ chức 4 hội thảo trực tuyến với sự tham gia của những người Việt khởi nghiệp thành công tại Australia, đại diện của các quỹ đầu tư và các chuyên gia về luật, di trú và tài chính tại Australia.
Dự kiến trong năm 2021, Mạng lưới Thúc đẩy Khởi nghiệp Việt Nam tại Australia có kế hoạch hợp tác với các cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam trên toàn thế giới, tổ chức các cuộc thi về cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp nhằm tăng cường kết nối và phát triển cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam trên thế giới./.

Từ 'vé vớt' nghiên cứu sinh đến 'nhân vật của tháng' ở Mỹ

Nhận bằng tiến sĩ ĐH Kansas ở tuổi 27 và đang làm sau tiến sĩ tại ĐH Washington Bothell (Mỹ), Huỳnh Thị Thanh Trà là cựu sinh viên hiếm hoi của Khoa Vật lý Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiến xa như vậy trong ngành Phương pháp giảng dạy Vật lý.

Đấu giá vải tươi Việt Nam tại Australia

Tại thành phố Perth của Australia ngày 19/6 đã diễn ra phiên đấu giá quả vải tươi của Việt Nam trong lô hàng đầu tiên của của mùa vụ năm nay cập bến Australia. Số tiền thu được trong cuộc đấu giá này sẽ được chuyển về Việt Nam để trợ giúp các em nhỏ gặp khó khăn ở các vùng trồng vải.