Người ủng hộ định tổ chức 'lễ nhậm chức thứ 2' cho Trump

22/12/2020, 16:33

Hàng nghìn người ủng hộ Trump đang lên kế hoạch tổ chức "lễ nhậm chức thứ 2" cho vị Tổng thống sắp mãn nhiệm vào đúng ngày ông Biden nhậm chức 20/1.

Theo The Hill, hơn 60.000 người đã đăng ký tham gia sự kiện được là "Lễ tuyên thệ nhậm chức thứ 2 của Donald J. Trump".

"Chúng tôi là tập hợp gồm 325.000 cá nhân, thể hiện sự ủng hộ với Tổng thống Donald J. Trump. Chúng tôi không có liên hệ với bất cứ tổ chức nào", phần mô tả sự kiện viết. 

Tuy nhiên, Facebook đã gắn nhãn "từ chối chịu trách nhiệm" với sự kiện này và đính kèm tuyên bố khẳng định Joe Biden là Tổng thống đắc cử sẽ nhậm chức vào ngày 20/01/2021.

Người ủng hộ định tổ chức 'lễ nhậm chức thứ 2' cho Trump - 1

Người ủng hộ Trump định tổ chức lễ nhậm chức thứ hai cho ông. (Ảnh: NNY)

Nhóm ủng hộ ông Trump định tổ chức diễn ra vào 12h trưa 20/1 (giờ địa phương), trùng với thời điểm ông Biden tuyên bố nhậm chức.

Quảng cáo

Sự kiện này diễn ra theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Ilir Chami và Evi Kokalari. Đây là hai nhân vật thuộc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump. 

Dù đã hơn một tháng sau ngày bầu cử, Tổng thống Trump vẫn không chịu nhượng bộ và công nhận chiến thắng của đối thủ. 

Bất chấp thực tế cử tri đoàn đã bầu cho ông Biden, Trump vẫn khẳng định ông sẽ tiếp tục theo đuổi kiện tụng. Tuy nhiên, các nỗ lực pháp lý của ông tới nay hầu hết đều đã thất bại. 

Nhà Trắng hiện chưa bình luận về kế hoạch của ông Trump trong ngày người kế nhiệm nhậm chức. Nhưng giới quan sát tin rằng ông sẽ không tham dự sự kiện này. 

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người ủng hộ định tổ chức 'lễ nhậm chức thứ 2' cho Trump