Người tung ảnh thi thể diễn viên 'Chiếc lá cuốn bay' bị xử lý hình sự

03/03/2022 19:37

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đưa ra tuyên bố cảnh cáo với những cá nhân có hành vi đăng tải, lan truyền ảnh thi thể của Tangmo Pattaratida.

Ngày 3/3, phát ngôn viên của Văn phòng Chính phủ Thái Lan cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha yêu cầu cảnh sát và các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ điều tra, làm rõ vụ việc cái chết của diễn viên Tangmo Pattaratida.

Người tung ảnh thi thể diễn viên 'Chiếc lá cuốn bay' bị xử lý hình sự
Thủ tướng Thái Lan yêu cầu điều tra minh bạch cái chết của Tangmo.

"Mọi công tác cần phải tiến hành kỹ lưỡng, đảm bảo đúng quy trình và sớm có kết quả. Sự công bằng của luật pháp cần được đề cao và phải trả lời được các câu hỏi của dư luận xã hội những ngày qua", phát ngôn từ phía Thủ tướng Thái Lan.

Ngoài việc chia buồn với gia đình Tangmo, Thủ tướng cho biết người dân cần ý thức trước những thông tin xung quanh vụ tại nạn của nữ diễn viên. Ông nhấn mạnh cần chú trọng bằng chứng và kết luận từ cảnh sát, thay vì suy nghĩ cảm tính và nêu quan điểm cá nhân gây ảnh hưởng đến những người có liên quan.

Cũng theo Thaipost, cảnh sát Hoàng gia Thái Lan vừa đưa ra tuyên bố cảnh cáo đối với những cá nhân chia sẻ hình ảnh thi thể của Tangmo lên mạng xã hội. Đại diện cơ quan chức năng khẳng định đây là hành động không thể chấp nhận và sẽ bị xử nghiêm theo luật định. Theo khoản 366/4 của Bộ luật hình sự Thái Lan, mức phạt của tội trên là 3 tháng tù hoặc phạt tiền tối đa 5.000 baht, hoặc cả hai. Thân nhân của người quá cố cũng có quyền khởi kiện hành vi này.

Người tung ảnh thi thể diễn viên 'Chiếc lá cuốn bay' bị xử lý hình sự
Nhiều tin tức trái chiều xoay quanh sự ra đi của Tangmo Pattaratida.

Phía cảnh sát cũng đưa ra những thông báo cập nhật về vụ việc điều tra. Họ cho biết bước đầu đã lấy đủ lời khai của các nhân chứng và người có liên quan. Công tác khám nghiệm hiện trường, tìm kiếm vật chứng vẫn đang được tiến hành.

Cảnh sát cũng trục vớt được chân vịt của con thuyền bị rớt và chìm xuống sông. Một số nguồn tin khẳng định đây có thể là vật khiến ngôi sao Chiếc lá cuốn bay bị thương trên cơ thể.

Tối 24/2, Tangmo Pattaratida đi dạo sông Chao Phraya cùng 5 người bạn và rơi khỏi thuyền xuống sông mất tích. Sau 38 giờ tìm kiếm, cảnh sát tìm thấy thi thể của nữ diễn viên nổi lên ở giữa sông. Kết quả khám nghiệm tử thi sơ bộ cho thấy Tangmo qua đời do đuối nước, ngạt thở và có lượng cát lớn trong phổi.

Tang lễ của Tangmo dự kiến diễn ra vào ngày 11-13/3. Thi hài nữ diễn viên được đưa đi hỏa táng vào ngày 14/3.

Tangmo Pattaratida sinh năm 1984, là diễn viên kiêm ca sĩ, người mẫu. Cô từng đóng Chiếc lá cuốn bay, Hồn ma Mae Nak, Chuyến xe bá đạo 888, It's Complicated...

Clip Tangmo ít phút trước khi rớt xuống sông

Thúy Ngọc

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người tung ảnh thi thể diễn viên 'Chiếc lá cuốn bay' bị xử lý hình sự
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO