Người tiêm đủ 2 mũi vaccine ở vùng xanh Đà Nẵng đến Quảng Nam cách ly thế nào?

THANH BA | 26/09/2021, 21:05

Chính quyền tỉnh Quảng Nam thông tin cụ thể việc giám sát y tế đối với công dân từ khu vực vùng xanh tại TP Đà Nẵng đến/về Quảng Nam.

Ngày 26/9, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký công văn phúc đáp công văn số 6442/UBND-KGVX ngày 24/9/2021 của UBND TP Đà Nẵng về việc công dân từ khu vực không có dịch tại Đà Nẵng đến/trở về các tỉnh, thành phố.

Theo đó, đối với người từ TP Đà Nẵng đến/về Quảng Nam đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 (liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính tới thời điểm đến/về địa phương) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 (có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương) và có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày.

Người tiêm đủ 2 mũi vaccine ở vùng xanh Đà Nẵng đến Quảng Nam cách ly thế nào? - 1

Người dân Quảng Nam rời Đà Nẵng về quê hồi tháng 7/2021.

Đối với người từ TP Đà Nẵng đến/về Quảng Nam là: Học sinh, sinh viên đang ở Đà Nẵng trở về Quảng Nam nhập học; người già trên 60 tuổi; phụ nữ có thai trên 32 tuần; người Quảng Nam đi điều trị bệnh tại Đà Nẵng đã khỏi bệnh, có giấy ra viện và những trường hợp đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 nhưng liều cuối cùng được tiêm chưa đủ 14 ngày tính đến thời điểm đến/về Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày; tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo (lấy mẫu xét nghiệm 1 lần vào ngày thứ 7 trong thời gian cách ly tại nhà/nơi lưu trú và tự chi trả chi phí xét nghiệm).

Chính quyền tỉnh Quảng Nam yêu cầu các trường hợp trên phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính do cơ quan có thẩm quyền cấp trong vòng 72 giờ; có giấy xác nhận đang lưu trú tại khu vực vùng xanh (không có ca bệnh cộng đồng trong vòng 14 ngày) của UBND xã, phường có liên quan cấp.

Quảng cáo

Trước đó, ngày 24/9, UBND TP Đà Nẵng có công văn số 6442/UBND-KGVX gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tạo điều kiện cho công dân từ khu vực không có dịch tại Đà Nẵng được đến, trở về các tỉnh, thành phố khác.

Theo nội dung công văn, hiện trên địa bàn thành phố có nhiều công dân thường trú, tạm trú có nguyện vọng đến, trở về các tỉnh, thành phố với nhiều lý do cấp bách và công vụ (tang gia, y tế, đoàn tụ gia đình, chăm sóc gia đình, công tác, đến các sân bay khác để du học,...).

Vì vậy, UBND TP Đà Nẵng mong muốn UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tạo điều kiện, tiếp nhận công dân đến/trở về từ TP Đà Nẵng. Trường hợp có yêu cầu, UBND TP Đà Nẵng sẽ chỉ đạo UBND phường, xã xác nhận nơi cư trú của công dân không thuộc khu vực phong tỏa hoặc cách ly y tế.

THANH BA
Bài liên quan
Người dân Quảng Nam hối hả dọn dẹp, hợp sức mở đường sau lũ
Mưa lớn những ngày qua không chỉ gây ngập hàng nghìn nhà dân ở Quảng Nam mà còn làm sạt lở đã làm nhiều tuyến đường. Ngay sau khi lũ rút, người dân cùng với lực lượng chức năng hợp sức tập trung khắc phục hậu quả để sớm ổn định cuộc sống.
Khi người Quảng Nam ăn mì Quảng ở Sài Gòn
Lần đầu ăn mì Quảng gà ở Sài Gòn, một thực khách từ Quảng Nam "sốc" vì tô mì được chan nhiều nước như phở.
Người dân Quảng Nam thẫn thờ vì hàng tạ thóc ngâm trong nước lũ
16h chiều nay (25/10), thời tiết đã hửng nắng nhưng nhiều nơi ở Quảng Nam vẫn chìm trong biển nước. Một số hộ dân ở thôn Đàn Long (huyện Phú Ninh) thẫn thờ vì bao nhiêu lúa mới thu hoạch đã bị lũ nhấn chìm.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người tiêm đủ 2 mũi vaccine ở vùng xanh Đà Nẵng đến Quảng Nam cách ly thế nào?
vietnam.vn