Người thuê trọ ở Đồng Nai được hỗ trợ 300.000 đồng/lần

KHUẤT NGUYÊN | 14/10/2021, 14:55

Đồng Nai thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, trong đó người thuê trọ được hỗ trợ 300.000 đồng/người/lần.

Ngày 14/10, UBND tỉnh Đồng Nai triển khai quyết định số 4346/QĐ-UBND về việc quy định một số chính sách đặc thù hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn.

Người thuê trọ ở Đồng Nai được hỗ trợ 300.000 đồng/lần - 1

Hình minh hoạ.

Trong đó, người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người. Hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/hộ. Người thuê trọ (gồm tiền thuê trọ, điện, nước) hỗ trợ 300.000 đồng/người (hỗ trợ 1 lần).

Người thuê phòng trọ phải thực hiện giãn cách xã hội và người lang thang cơ nhỡ trong các khu cách ly tập trung tạm thời hỗ trợ tiền ăn, mua vât dụng mức 120.000 đồng/người/ngày. Người làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tạm thời hỗ trợ 270.000 đồng/người/ngày (thời gian tính từ khi khu cách ly được thành lập).

Các chính sách trên không thực hiện trùng với các chính sách theo Nghị quyết 68. Kinh phí hỗ trợ từ nguồn ngân sách địa phương.

UBND tỉnh Đồng Nai giao UBND các huyện, thành phố quyết định phê duyệt danh sách, kinh phí hỗ trợ và thực hiện chi trả cho các đối tượng. Các huyện, thành phố có trách nhiệm định kỳ báo cáo kết quả và những vướng mắc, khó khăn khi thực hiện chi trả các khoản hỗ trợ.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác triển khai thực hiện hỗ trợ tại các huyện, thành phố theo quy định. Sở Tài chính chủ trì tham mưu UBND tỉnh bố trí nguồn ngân sách để đảm bảo thực hiện các chế độ hỗ trợ theo quy định tại Quyết định này.

KHUẤT NGUYÊN
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người thuê trọ ở Đồng Nai được hỗ trợ 300.000 đồng/lần
vietnam.vn