Người sành ăn đều mua thịt bò kiểu này, ăn vừa mềm lại ngon

25/11/2022 07:21

Bí kíp cho chị em chọn thịt bò ngon nè!

Thịt bò rất giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ cơ thể. Đồng thời, loại thịt này có thể được chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, nhiều chị em chia sẻ rằng thịt bò mua về chế biến hay bị dai hoặc mùi vị không thơm ngon. Đó là vì chị em chưa nắm vững bí quyết sau đây.

Thịt bò được chia thành nhiều phần, tên gọi khác nhau đương nhiên hương vị và cách chế biến cũng phải khác biệt. Nhiều người mua nhầm loại thịt và áp dụng cách chế biến không đúng nên thịt bò vừa dai lại khô, cảm thấy rất phí tiền. Chính vì thế, bước chọn thịt bò rất quan trọng.

Người sành ăn đều mua thịt bò kiểu này, ăn vừa mềm lại ngon-1

Nếu mua thịt bò, hãy chọn 4 phần thịt này để mua nhé!

1. Thịt thăn bò

Phần thịt thăn ở lợn hay bò đều rất phổ biến, được nhiều người mua về chế biến món ăn. Phần này rất ít mỡ, hầu như chỉ có thịt nạc, thịt cũng tươi mềm nên giá cả cao hơn các phần thịt bò thông thường. Thăn bò giàu nạc nên nó là lựa chọn tốt cho những người muốn xây dựng cơ bắp.

Có rất nhiều cách để chế biến thăn bò, thích hợp chiên, rán, chiên giòn, hầm,… Có thể dùng món "thăn bò chiên" và "thịt nướng". Vì phần này mềm nhất nên khi nấu không được chiên quá lâu, nếu không mùi vị sẽ dễ bị khét.

Người sành ăn đều mua thịt bò kiểu này, ăn vừa mềm lại ngon-2

2. Thịt thăn ngoại

Ngoài phần thịt thăn phi lê, thăn ngoại được đánh giá là phần thịt ngon do nó có chút béo và ngậy, ăn vào miệng thấy vị đậm đà, độ dai vừa phải.

Cách chế biến thông thường của thăn ngoại là bò nướng, món bò bít tết hoặc món bò kho mà mọi người rất thích ăn.

Người sành ăn đều mua thịt bò kiểu này, ăn vừa mềm lại ngon-3

3. Thịt thăn phi lê

Phần thịt này nằm giữa thăn vai, thăn ngoại và thăn trên. Thịt thăn phi lê siêu ít và mềm nhất cũng như đắt nhất.

Chúng nạc nhiều nhưng không khô mà rất mềm. Chúng cũng được dùng làm bít tết hoặc nướng vỉ vì thịt bò này rất mềm và mọng nước, khi nướng sẽ mềm và thơm.

Người sành ăn đều mua thịt bò kiểu này, ăn vừa mềm lại ngon-4

4. Thịt thăn vai

Phần thịt này còn được gọi là thịt thăn chữ T, có miếng xương giữa kẹp hai bên là thịt. Nó rất mềm và ngon nên được nhiều người ưa chuộng.

Người sành ăn đều mua thịt bò kiểu này, ăn vừa mềm lại ngon-5

Thịt thăn chữ T vị thơm, ngọt và rất mềm nên thường được chế biến thành thịt hun khói hoặc đem nướng.

Người sành ăn đều mua thịt bò kiểu này, ăn vừa mềm lại ngon-6

Các phần thịt trên thường được nhiều người lựa chọn hàng đầu khi muốn mua thịt bò ngon, thêm vào đó là 3 lưu ý sau sẽ giúp bạn có thể chọn được thịt bò chất lượng nhất:

① Khi mua thịt bò, trước tiên hãy nhìn vào màu sắc của thịt, bất kể đó là bộ phận nào, thịt bò tươi đều có màu đỏ tươi và có độ bóng cao. Nếu thịt bò trông rất xỉn màu và có đốm đỏ thì không nên mua. Nếu có những mảng màu thâm sậm hoặc chuyển đen thì loại bỏ ngay không mua.

② Dùng tay sờ vào miếng thịt bò: Thịt tươi có cảm giác săn chắc, độ đàn hồi tốt, bề mặt khô và không dính tay. Nếu thịt để quá lâu thì không còn tươi, ấn vào sẽ mềm oặt, thậm chí nhớt.

③ Ngửi qua mùi thịt bò cũng là một trong những cách để mua được thịt bò ngon. Thịt bò có mùi tanh nhẹ là bình thường, nếu có mùi chua hoặc hôi có nghĩa là thịt không tươi hoặc đã bị ngâm thuốc. Bạn cần lưu ý điều này khi mua thịt bò nhé.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người sành ăn đều mua thịt bò kiểu này, ăn vừa mềm lại ngon
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO