Người Sài Gòn xếp hàng "rồng rắn", chờ đợi 2-3 tiếng trước siêu thị

TRUNG NGUYỄN (Tổng hợp) | 14/07/2021, 17:35

Ghi nhận sáng nay tại TPHCM cảnh hàng dài người xếp hàng trước các siêu thị, cửa hàng tiện lợi… để mua sắm, nhiều người phải chờ đợi 2-3 tiếng mới được vào.

Nhu cầu mua sắm “bỗng nhiên” tăng đột biến

Sáng 14-7 ghi nhận hàng dài người dân tiếp tục xếp hàng trước cửa các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TPHCM để mua sắm.

Xếp hàng dài chờ vào siêu thị ở Quận 7. Ảnh: Đ.L

Tại nhiều cửa hàng tiện lợi trên đường Lê Quang Định (Bình Thạnh, Gò Vấp) Nguyễn Duy Trinh (TP Thủ Đức), Xa lộ Hà Nội, các con đường tại Quận 7, Quận 8… đông nghẹt người mua. Phía trước các cửa hàng MM Mega Market, Vinmart+, Co.op Food, AEON, Lotte, Bách Hóa Xanh… đều có cảnh người dân xếp hàng dài chờ đến lượt vào mua sắm.

Nhiều siêu thị những ngày trước đây đều cho khách vào tự do mua sắm thì trong sáng nay đã kéo hàng rào để ngăn bớt khách vào mua vì bên trong đã quá đông. Các siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi vốn cho khách xếp hàng những ngày qua thì hôm nay dòng người xếp hàng càng dài thêm.

Chị Hoàng Oanh ở Quận 7, TPHCM cho biết: “Tôi đã đi 1 siêu thị và 2 cửa hàng tiện lợi tại Quận 7, chỗ nào cũng xếp hàng dài dằng dặc. Tại siêu thị lớn tôi phải chờ 2-3 tiếng đồng hồ mới được vào. Còn các cửa hàng tiện lợi thì phải xếp hàng dài ra cả vệ đường, nản quá nên tôi bỏ về”.

Nhiều người dân, bà nội trợ tại TPHCM cho biết chưa bao giờ cực khổ đi siêu thị như ngày hôm nay. Nhiều người cho biết không hiểu vì sao hôm nay mua sắm lại tăng kinh khủng đến như vậy.

Các siêu thị cho biết hàng hóa không bao giờ thiếu nhưng hệ thống siêu thị cũng cần có sự phối hợp hỗ trợ mua sắm tiêu dùng hết sức trách nhiệm của từng người dân như mua sắm vừa phải đúng nhu cầu để hạn chế tắt nghẽn, tuân thủ hướng dẫn an toàn mua sắm tại siêu thị để giảm thiểu nguy cơ, cũng như nên tham gia mua sắm online để giảm tải siêu thị, hưởng ứng giãn cách.

Siêu thị khẳng định đủ hàng hóa, đang bổ sung thêm, không tăng giá

Trưa ngày 14-7 đại diện nhiều siêu thị tại TPHCM cho hay không có chủ trương tăng giá và hàng hóa vẫn còn nhiều, đầy đủ cho người dân mua sắm.

photo_2021-07-08_10-23-46.jpg
Hàng hóa tại siêu thị khá đầy đủ. Ảnh: T.N

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) trưa 14-7 cho hay hàng hóa rất nhiều và cần sự bình tĩnh phối hợp của khách hàng để ai cũng mua được thực phẩm. Saigon Co.op cho biết lượng thịt tươi, trứng, rau củ quả đã thuận lợi để nhập về cho gần 300 các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food tại TPHCM và tăng hơn 30% so với các ngày trước. Cộng với lượng dữ trữ lớn về gạo, mì, thực phẩm khô, thực phẩm đông lạnh, thịt mát, hàng bình ổn giá… sẽ đảm bảo cung ứng ra thị trường ổn định hơn 3 đến 6 tháng tới.

Đại diện Bách Hóa Xanh khẳng định Bách Hóa Xanh không có chủ trương tăng giá bán lẻ để kiếm lời trong giai đoạn dịch bệnh.

Hệ thống GO!/ Big C và Tops Market cho hay đã và đang triển khai nhiều giải pháp như: giữ vững bình ổn giá, không tăng giá; tăng cường nhân viên từ các cửa hàng khác nhằm hỗ trợ cho các siêu thị đảm bảo việc vận hành các cửa hàng được diễn ra thường xuyên, liên tục; tăng thời gian phục vụ đến 23h hàng ngày.

Đại diện AEON Việt Nam cho biết đã tăng lượng dự trữ thực phẩm để đáp ứng đầy đủ và kịp thời nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của khách hàng. Cụ thể: thực phẩm tươi sống (rau, củ, quả, thịt, cá) tăng 400 – 600%; thực phẩm khô tăng 200 – 400%. Từ ngày 13-7, theo đề nghị của Sở Công thương TPHCM, AEON Việt Nam bắt đầu triển khai các xe bán hàng lưu động tại các khu đông dân cư.

Thực tế cho thấy dù nhiều lần thực hiện giãn cách nhưng hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm vẫn được duy trì hoạt động xuyên suốt để đảm bảo nguồn cung cấp lương thực thực phẩm cho người dân. Tuy nhiên, từng đợt giãn cách hầu như đều xuất hiện những thông tin đồn thổi thiếu kiểm chứng khiến người dân hoang mang, từ đó tạo làn sóng tích trữ hàng hóa dồn dập và tập trung đông người khiến hệ thống các điểm cung ứng lương thực thực phẩm đều quá tải, tắc nghẽn cục bộ.

Xếp hàng để chờ đi vào siêu thị tại Quận 10. Nguồn: Tôi là dân Quận 10
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người Sài Gòn xếp hàng "rồng rắn", chờ đợi 2-3 tiếng trước siêu thị
vietnam.vn