Người phụ nữ Đồng Nai 65 tuổi cưới chàng trai ngoại quốc 24 tuổi

05/05/2020 10:03

Quen nhau trên mạng gần hai năm, bà Hoa (Đồng Nai) cùng chàng trai trẻ đi đăng ký kết hôn để về sống chung nhà.

Bà Nguyễn Thị Hoa, 65 tuổi, ở xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, Đồng Nai. Câu chuyện bà kết hôn với người đàn ông ngoại quốc, tên Aziz Ur Ehman, 24 tuổi, quốc tịch Pakistan làm nhiều người bất ngờ mấy ngày qua.

Bà Hoa cho biết, bà và anh Ehman quen nhau trên mạng xã hội. ‘Ahman chủ động kết bạn với tôi. Chúng tôi là bạn trên mạng hai năm trước. Ngay ngày đầu quen nhau, anh ấy đã biết tôi lớn hơn 41 tuổi. Lúc đó, tôi chỉ xem Ahman như con cháu nên nói chuyện bình thường’, người vợ sinh năm 1955 nhớ lại.

Người phụ nữ Đồng Nai 65 tuổi cưới chàng trai ngoại quốc 24 tuổi
Bà Hoa và chồng trẻ. Ảnh: NVCC.

Quen nhau một thời gian, Ehman tỏ tình nhưng bà Hoa không đồng ý. ‘Anh ấy tỏ tình khi mới nói chuyện, tôi đã lớn tuổi, lại ở xa nên khó tin’, bà Hoa nói.

Cho đến khi Ehman đến Đồng Nai, bà Hoa mới cảm nhận tình yêu của mình với chàng trai ngoại quốc là thật. Bà Hoa kể, hàng ngày, Ehman phụ bà việc nhà, nấu ăn, cùng đi chợ, đi ăn, đi du lịch.

Biết chuyện tình của mẹ, ban đầu các con bà Hoa phản đối vì sợ mẹ bị người đàn ông lạ lừa tình. Nhưng khi thấy Ehman chăm sóc mẹ tận tình, các con bà Hoa cũng vun vén cho mẹ.

Bà Đặng Thị Ngữ, Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp cho biết, chính quyền địa phương đã xác nhận tình trạng độc thân để bà Hoa đến UBND huyện đăng ký kết hôn với anh Ehman. Bà Ngữ cũng xác nhận, anh Ehman có đăng ký tạm trú và sống tại nhà bà Hoa từ đầu năm đến nay.

Cũng theo bà Ngữ, bà Hoa là người năng nổ với các hoạt động xã hội, văn nghệ, thơ ca và là người làm kinh tế giỏi ở địa phương. Từ khi các con có gia đình riêng, bà sống một mình.

Bà Nguyễn Thị Trúc Anh, Phó Trưởng phòng Tư pháp, huyện Long Thành xác nhận, bà Hoa và chồng có đến ủy ban huyện làm thủ tục đăng ký kết hôn. Khi thấy các giấy tờ của bà và anh Ehman hợp lệ, hai người tự nguyện đến với nhau, phòng Tư pháp huyện đã chấp nhận cho họ trở thành vợ chồng hợp pháp vào ngày 6/3.

Bà Trúc Anh cũng cho biết, khi làm thủ tục đăng ký kết hôn, bà Hoa và anh Ehman đều có cam kết yêu thương, tự nguyện sống với nhau và không có một lý do ngoại cảnh tác động. 'Có thể về tuổi tác, hai người họ chênh lệch lớn, nhưng về tình yêu thì lại khác', bà Trúc Anh nói.

Nắm chặt tay chồng trẻ, bà Hoa cho biết, mấy ngày qua, bà thấy hạnh phúc, được chồng cưng chiều. Về chuyện vợ chồng, bà thấy mãn nguyện. ‘Vợ chồng tôi hôn nhau mỗi lúc’, bà Hoa nói, giọng hạnh phúc.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người phụ nữ Đồng Nai 65 tuổi cưới chàng trai ngoại quốc 24 tuổi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO