Người ngoài hành tinh 'vô hình' có thể đang đứng giữa chúng ta?

08/05/2021, 10:38

Người ngoài hành tinh có thể không ở một nơi quá xa xôi, mà đang "trú chân" ngay tại Trái Đất, mà con người không hề nhận thấy. Nhà sinh học vũ trụ đã lý giải cho giả thuyết này.

Người ngoài hành tinh vô hình có thể đang đứng giữa chúng ta? - 1

Cuộc sống xung quanh chúng ta khá dễ dàng để nhận biết. Mọi thứ di chuyển, vật chất sinh sôi, các giống loài ăn, bài tiết, sinh sản. Nó thực sự đơn giản.

Trong sinh học, các nhà nghiên cứu thường sử dụng từ viết tắt "MRSGREN" để mô tả cho sự sống ấy. Đây là tên viết tắt của chuyển động (movement), hô hấp (respiration), cảm nhận (sensitivity), tăng trưởng (growth), sinh sản (reproduction), bài tiết (excretion) và dinh dưỡng (nutrition).

Thế nhưng theo Helen Sharman, phi hành gia đầu tiên của Anh và là Nhà sinh học vũ trụ tại Đại học Hoàng gia London, thì chu trình này có thể không đơn giản như chúng ta vẫn lầm tưởng.

Cô tin rằng các dạng sống ngoài hành tinh không thể phát hiện có thể đang sống ngay giữa chúng ta. Tại sao lại có luận điểm này?

UFO của người ngoài hành tinh có khả năng tàng hình?

Người ngoài hành tinh vô hình có thể đang đứng giữa chúng ta? - 2

Một thuyết âm mưu cho rằng, UFO (vật thể bay không xác định) của người ngoài hành tinh có khả năng tàng hình. Nhờ công nghệ đặc biệt này mà phi thuyền của sinh vật ngoài Trái đất có thể thoắt ẩn thoắt hiện mà không bị con người nhận biết.

Trong những năm qua, hàng ngàn người báo cáo nhìn thấy UFO của người ngoài hành tinh xuất hiện tại một số nước trên thế giới. Theo lời kể của các nhân chứng, vật thể bay không xác định thường xuất hiện đột ngột trên bầu trời vào buổi tối.

Vật thể bay nghi UFO của người ngoài hành tinh chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn rồi biến mất. Không ai biết được chúng đến từ đâu và tiếp tục di chuyển đến nơi nào.

Trước bí ẩn này, nhiều giả thuyết được đưa ra để lý giải về UFO. Trong số này, một thuyết âm mưu cho rằng, người ngoài hành tinh sở hữu những công nghệ cực hiện đại và tiên tiến.

Vậy nên, những thiết bị, công nghệ hiện nay của chúng ta không thể phát hiện được UFO của người ngoài hành tinh. Giả thuyết này được rất nhiều người ủng hộ, nhưng nó còn chưa đáng sợ bằng luận điểm dưới đây.

Người ngoài hành tinh "vô hình" có thể đang đứng giữa chúng ta?

Người ngoài hành tinh vô hình có thể đang đứng giữa chúng ta? - 3

Helen Sharman tin rằng người ngoài hành tinh tồn tại và "không hề có nghi ngờ nào về điều đó". Thế nhưng tại sao chúng ta không nhìn thấy họ?

Bí ẩn này được nhà sinh học vũ trụ người Anh giải thích: "Liệu họ có giống như bạn và tôi, được tạo thành từ carbon và nitơ không? Có thể không. Có thể họ đang ở đây ngay bây giờ và chúng ta chỉ đơn giản là không thể nhìn thấy, mà chỉ có thể cảm thấy".

Sự sống như vậy sẽ tồn tại trong một khái niệm mới, tạm gọi là "sinh quyển bóng tối". Helen nhấn mạnh đây không phải là những bóng ma, mà là những sinh vật chưa được khám phá có thể có cấu tạo hóa sinh khác biệt.

Quảng cáo

Điều này có nghĩa là chúng ta không thể nghiên cứu và đi tìm người ngoài hành tinh theo cách thông thường. Nói cách khác, chúng ta không nhìn thấy họ, vì điều này nằm ngoài khả năng hiểu biết của con người.

Người ngoài hành tinh vô hình có thể đang đứng giữa chúng ta? - 4

Giả sử người ngoài hành tinh tồn tại, một sinh quyển bóng tối như vậy có thể sẽ ở dạng vi mô. Trong khi đó, cần biết rằng thế giới hiện nay vẫn đang giới hạn trong việc nghiên cứu vi mô vì chỉ một tỷ lệ nhỏ vi khuẩn có thể được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.

Điều này có thể có nghĩa là thực sự có thể có nhiều dạng sống mà chúng ta chưa nhận thấy. Cụ thể, hiện nay chúng ta có khả năng giải mã trình tự DNA của các chủng vi khuẩn không thể nuôi cấy được, nhưng điều này chỉ có thể phát hiện ra sự sống mà chúng ta đã từng biết - tức là có chứa DNA.

Tuy nhiên, nếu chúng ta tìm thấy một "sinh quyển bóng tối" như đã đề cập, thì vẫn chưa rõ liệu chúng ta có thể gọi nó là người ngoài hành tinh hay không.

Điều đó phụ thuộc vào việc chúng ta muốn nói đến "nguồn gốc ngoài Trái Đất" hay đơn giản chỉ là "không quen thuộc" với sự sống mà chúng ta từ lâu vẫn quan niệm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người ngoài hành tinh 'vô hình' có thể đang đứng giữa chúng ta?