Người mua vàng từ ngân hàng cần lưu ý những thủ tục gì?

30/05/2024 17:30

Tổng Giám đốc Phạm Toàn Vượng cho biết Agribank sẵn sàng bắt đầu cung ứng vàng cho người dân từ ngày 3-6, trước mắt là tại Hà Nội, TP HCM

Người mua vàng từ ngân hàng cần lưu ý những thủ tục gì?- Ảnh 1.
Ông Phạm Toàn Vượng, Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)

Nhằm đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu bình ổn thị trường theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước (Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank) để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân.

Ông Phạm Toàn Vượng, Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) cho biết Agribank đã triển khai đầy đủ các điều kiện cần thiết để có thể sẵn sàng bắt đầu cung ứng vàng cho người dân từ ngày 3-6. Trước mắt, Agribank sẽ tổ chức thực hiện tại Hà Nội, TP HCM và theo dõi diễn biến thị trường để tiếp tục triển khai mở rộng hơn, đảm bảo phù hợp với nhu cầu thị trường.

"Trước mắt chúng tôi sẽ triển khai bán vàng cho các cá nhân có nhu cầu. Về cơ bản, các thủ tục sẽ rất thuận tiện, đơn giản, tuy nhiên khách hàng cũng cần lưu ý các thủ tục liên quan đến định danh của cá nhân và tuân thủ một số quy định giao dịch, thanh toán hợp pháp về hóa đơn và phòng chống rửa tiền"- ông Vượng lưu ý.

Phân tích kỹ hơn việc định danh tài khoản giúp việc mua bán minh bạch hơn như thế nào, ông Phạm Toàn Vượng nhấn mạnh việc xuất hóa đơn, thanh toán qua tài khoản giúp khẳng định được giao dịch hợp pháp, cũng là khẳng định quyền sở hữu của người mua. Đồng thời, điều này cũng giúp cơ quan quản lý nhà nước nắm bắt được các giao dịch, lượng vàng luân chuyển trong cá nhân, tổ chức và các đơn vị được phép kinh doanh vàng.

"Với chức trách của ngân hàng thương mại, chúng tôi đảm bảo cung ứng nhu cầu hợp pháp của người dân. Về giá bán, chúng tôi tham gia vào thị trường để bán vàng, không vì mục đích lợi nhuận mà quan trọng nhất là thực hiện mục tiêu giảm chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế so với hiện nay" - ông Phạm Toàn Vượng khẳng định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người mua vàng từ ngân hàng cần lưu ý những thủ tục gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO