Người mẹ ở Đắk Lắk tìm con trai mất tích 17 năm

Thúy Diễm| 06/03/2023 15:58

Người bố trong một lần say rượu đã đưa con trai 8 tuổi từ Đắk Lắk xuống thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), sau đó để con bị thất lạc, đến nay tròn 17 năm.

Gia đình bà Nguyễn Thị Bích Hà (53 tuổi, trú thôn 7, xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) vừa nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm người con trai mất tích suốt 17 năm qua.

Người mẹ ở Đắk Lắk tìm con trai mất tích 17 năm - 1

Cậu bé Nguyễn Ngọc Sơn bị mất tích từ năm 8 tuổi (Ảnh: Uy Nguyễn).

Với bà Hà, cả chục năm qua, bà vẫn nuôi hy vọng có thể tìm thấy con trai để gia đình đoàn tụ. Ký ức về cậu con trai nhỏ 8 tuổi (thời điểm bé Sơn bị mất tích) vẫn như in trong tâm trí người mẹ nghèo.

Bà Hà kể, vợ chồng bà có 3 người con, một gái và hai trai. Trong đó, người con trai thứ 2 mất tích tên là Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1997).

Vào một ngày cuối năm 2004, chồng bà Hà trong một lần nhậu say đã ôm Sơn bỏ đi. Một tháng sau, chồng bà Hà mới trở về nhà. Người này nói rằng đã ôm con từ Đắk Lắk xuống thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa. Trong một đêm say, ông ôm con ngủ trên bãi cát, sáng thức dậy không thấy con đâu cả.

Thời gian sau đó, người nhà bà Hà đến thị xã Ninh Hòa để dò hỏi, nỗ lực tìm kiếm, kết nối nhưng thông tin mù mờ, không có kết quả.

Theo bà Hà, khi bà hỏi con đâu thì người chồng lúc thì nói đã mang con đi cho, khi thì nói con bị thất lạc. Về sau, chồng bà Hà vướng vòng lao lý và qua đời nên câu chuyện tìm kiếm người con trai dần đi vào ngõ cụt.

Người mẹ ở Đắk Lắk tìm con trai mất tích 17 năm - 2

Người mẹ trông ngóng và nuôi hi vọng tìm được con trai sau 17 năm lưu lạc (Ảnh: Uy Nguyễn).

"Gia đình tôi khó khăn và không biết đến mạng xã hội để nhờ tìm kiếm. Gần đây, con gái tôi mới phục hồi lại tấm ảnh của em trai đăng lên Facebook với mong muốn ai thấy có thể liên hệ giúp gia đình tôi đoàn tụ sau ngần ấy năm xa cách", bà Hà mong mỏi.

Cầm tấm ảnh cũ chụp con trai năm xưa, Bà Hà chỉ về có một nốt ruồi ở bên trái miệng của cậu bé và cho rằng giờ gặp lại, bà sẽ nhanh chóng nhận ra con trai.

Một lãnh đạo UBND xã Hòa Sơn xác nhận, qua nắm bắt thông tin, con trai thứ 2 của bà Hà đã mất tích khoảng 17 - 18 năm trước. Phía xã cũng nghe thông tin chồng bà Hà đã đem con trai bán hoặc cho người khác nhưng người này đã mất nên không có căn cứ để xác thực.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người mẹ ở Đắk Lắk tìm con trai mất tích 17 năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO