Theo dõi Việt Báo trên

Người mẹ bị buộc tội ngộ sát sau cái chết của con nhỏ vì ngủ cùng giường

20/09/2022 05:38

Người mẹ bị cáo buộc tội ngộ sát sau cái chết của con gái 6 tháng tuổi do ngủ chung giường.

Một người phụ nữ sinh sống ở thành phố Cincinnati thuộc bang Ohio của Mỹ đang đối mặt với cáo buộc ngộ sát và gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, sau khi các công tố viên nhận định cái chết của con gái cô này liên quan tới chuyện ngủ chung giường với mẹ.

Hồi tuần trước, cô Brooke Hunter bị bồi thẩm đoàn cáo buộc tội ngộ sát sau cái chết của con gái mới 6 tháng tuổi vào ngày 22/6 vì ngủ chung giường với mẹ. Đây là thông tin được ông Amy Clausing, trợ lý công tố viên tại Văn phòng Công tố quận Hamilton chia sẻ với WCPO-9.

Người mẹ bị buộc tội ngộ sát sau cái chết của con nhỏ vì ngủ cùng giường-1

Nước Mỹ có 3.500 trẻ sơ sinh qua đời mỗi năm mà nguyên nhân liên quan tới giấc ngủ. (Ảnh minh họa)

Trước đây, cô Hunter đã được cảnh báo về những mối nguy hiểm khi để con nhỏ nằm ngủ chung giường cách đây một năm sau cái chết của con đầu lòng. Theo ông Clausing, do cô Hunter đã được cảnh báo từ trước nên cái chết của con gái thứ 2 bị xem là ngộ sát.

Hồi tháng Sáu, Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ tuyên bố cơ quan này không khuyến khích để trẻ ngủ chung giường với bố mẹ trong bất cứ hoàn cảnh nào. Bởi trẻ sơ sinh dưới 4 tháng tuổi có nguy cơ trở thành nạn nhân của những ca tử vong liên quan tới giấc ngủ cao gấp 5 – 10 lần khi ngủ chung giường với bố mẹ.

Cũng theo Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ, hàng năm nước Mỹ có 3.500 trẻ sơ sinh qua đời mà nguyên nhân liên quan tới giấc ngủ bao gồm hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS). Hội chứng này gây ra cái chết đột ngột ở trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi. Trẻ tử vong nhưng không thể tìm ra nguyên nhân chính xác, không có dấu hiệu báo trước và thường xảy ra bất ngờ trong lúc ngủ.

Đột tử sơ sinh hay còn gọi là “những cái chết trong nôi” không phải là một bệnh lý thông thường. Đột tử  tấn công những đứa trẻ dưới 1 tuổi khỏe mạnh mà không hề có dấu hiệu cảnh báo trước. Để làm rõ nguyên nhân, các chuyên gia y tế phải truy tìm tiền sử y khoa của trẻ và bố mẹ, kiểm tra hiện trường đồng thời tiến hành khám nghiệm tử thi. Tuy nhiên cho đến nay, hội chứng này vẫn còn là bí ẩn lớn đối với y học hiện đại.

Trên toàn cầu, SIDS đã gây ra hơn 19.200 cái chết trong năm 2015 và trở thành nguyên nhân gây tử vong thứ 3 ở trẻ em dưới 1 tuổi tại Mỹ vào năm 2011. Khoảng 90% trường hợp đột tử sơ sinh xảy ra ở trẻ trước 6 tháng tuổi, và SIDS xảy ra phổ biến ở bé trai hơn bé gái.

“Khuyến cáo để trẻ sơ sinh ngủ trong phòng ngủ của bố mẹ, gần giường của bố mẹ, nhưng ở vị trí được thiết kế riêng cho trẻ ít nhất là 6 tháng đầu đời”, Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ nhấn mạnh.

Theo Vietnamnet

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người mẹ bị buộc tội ngộ sát sau cái chết của con nhỏ vì ngủ cùng giường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO