Bơ là nguồn dinh dưỡng dồi dào, giàu chất béo lành mạnh, chất xơ, vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều loại quả này sẽ gây hại cho thận của bạn vì có hàm lượng kali rất cao.
Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc làm chậm tiến triển bệnh, do đó, người mắc bệnh thận nên ăn uống khoa học để có một sức khỏe tốt nhất. Dưới đây là những loại thực phẩm mà bạn nên ăn và không nên ăn khi mắc bệnh thận.
Su su là một loại rau củ giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, có thể có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường. Nhưng do su su cũng chứa một ít carbohydrate nên cần phải kiểm soát lượng su su trong chế độ ăn.
Một chế độ ăn có những món kết hợp các loại rau nhất định sẽ giúp ích cho người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào cách chế biến rau.
Người bị bệnh tiểu đường có thể làm đa dạng chế độ ăn thường ngày với những chiếc bánh cam không gluten, ít carbohydrate hoặc các loại bánh keto không đường.