F0 sau khi điều trị COVID-19 không nên ăn các thực phẩm có nhiều cholesterol. Ảnh: TL
Người nhiễm SARS-CoV-2 thường có diễn biến thất thường và phức tạp. Ở giai đoạn đầu của bệnh, bệnh diễn biến chậm, âm thầm và không có triệu chứng nhưng sau đó có rất nhiều ca bệnh đột ngột, diễn biến nặng phải thở oxy, thở máy hoặc hỗ trợ tuần hoàn hô hấp, suy chức năng đa cơ quan, thậm chí là tử vong. Đặc biệt là ở những người cao tuổi, người có bệnh nền hoặc người bị suy giảm miễn dịch…
Theo Bộ Y tế, để hạn chế bệnh diễn biến nặng và nguy kịch, người bệnh cần được theo dõi thường xuyên và có chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ.
Ngoài việc tăng cường các loại thực phẩm trên vào chế độ ăn uống trong giai đoạn phục hồi, người mắc COVID-19 cần lưu ý những điều sau để thực hiện chế độ ăn uống hiệu quả hơn:
Ưu tiên các sản phẩm như: thịt, cá, trái cây, rau… tươi sống, mới thu hoạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hạn chế các sản phẩm đóng gói, thực phẩm chế biến sẵn.
F0 sau khi điều trị COVID-19 không nên ăn các thực phẩm có nhiều cholesterol như: nội tạng động vật, óc...