Người Hàn chế biến rau mùi hoàn toàn lạ lẫm với ẩm thực Việt Nam

16/05/2022 07:00

Không chỉ được ăn kèm với các loại rau sống khác, rau mùi (ngò rí) còn được người Hàn chế biến thành 2 món khá lạ miệng.

Rau mùi (ngò rí) là một loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, thường dùng để ăn sống với rau xà lách, kẹp với bánh mì hoặc cho vào các món xào để tăng mùi hương.

Người Hàn chế biến rau mùi hoàn toàn lạ lẫm với ẩm thực Việt Nam-1
Rau mùi là loại rau thơm được dùng phổ biến ở nước ta. (Ảnh minh họa)

Không giống với người Việt, rất nhiều người Hàn Quốc lại không thích loại rau có mùi hăng nồng đặc trưng này. Họ cho rằng, mùi hương của rau mùi làm át đi hương vị gốc của món ăn, khiến họ cảm thấy không ngon miệng.

Vì thế không ít du khách từ Hàn Quốc phải yêu cầu chủ quán không bỏ thêm rau mùi khi đi ăn phở hay bánh mì Việt Nam.

Thậm chí, nhiều du khách Hàn cho biết, "đừng bỏ rau mùi cho tôi" còn trở thành câu tiếng Việt phổ biến mà hầu hết người Hàn đều học thuộc trước khi du lịch sang nước ta.

Người Hàn chế biến rau mùi hoàn toàn lạ lẫm với ẩm thực Việt Nam-2
Nhiều người Hàn Quốc không thích rau mùi. (Ảnh minh họa)

Người Hàn chế biến rau mùi hoàn toàn lạ lẫm với ẩm thực Việt Nam-3
Nhiều du khách yêu cầu loại bỏ loại rau này khi ăn phở hay bánh mì Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, dạo gần đây, ngày càng có nhiều người Hàn hứng thú với loại rau thơm này. Nhưng thay vì ăn sống, họ đã chế biến thành 2 món ăn khá lạ miệng, đó là rau mùi tẩm bột chiên giòn và rau mùi ngâm tương.

Về cách chế biến đầu tiên, công thức có vẻ giống với món bánh hẹ hay bánh hành chiên giòn của Hàn Quốc. Rau mùi sau khi rửa sạch được trộn với bột pha sền sệt, sau đó chiên giòn với dầu nóng.

Mùi thơm của bột mì sau khi chiên phần nào át đi mùi hăng của rau mùi, giúp người Hàn cảm thấy dễ ăn hơn. Món này thường được chấm với tương ớt để tăng độ ngon.

Người Hàn chế biến rau mùi hoàn toàn lạ lẫm với ẩm thực Việt Nam-4
Rau mùi được trộn với bột mỳ. (Ảnh: Thông tin Hàn Quốc)

Người Hàn chế biến rau mùi hoàn toàn lạ lẫm với ẩm thực Việt Nam-5
Người Hàn cũng thường cho thêm bí ngòi trước khi đem chiên. (Ảnh: Thông tin Hàn Quốc)

Người Hàn chế biến rau mùi hoàn toàn lạ lẫm với ẩm thực Việt Nam-6
Sau đó, họ đem đi chiên giòn. (Ảnh: Thông tin Hàn Quốc)

Người Hàn chế biến rau mùi hoàn toàn lạ lẫm với ẩm thực Việt Nam-7
Bánh rau mùi chiên giòn. (Ảnh: Thông tin Hàn Quốc)

Rau mùi ngâm tương thì cầu kỳ và tốn thời gian hơn. Người Hàn sẽ chuẩn bị hỗn hợp gồm nước xì dầu, dấm, ớt bột, đường, muối, mè rang và đem đi đun sôi.

Sau đó, rau mùi được sơ chế sạch sẽ và ngâm trong hỗn hợp này khoảng 2 - 3 ngày. Đến khi rau ngấm đều gia vị, người Hàn sẽ ăn cùng với cơm hoặc cuốn cùng thịt nướng.

Người Hàn chế biến rau mùi hoàn toàn lạ lẫm với ẩm thực Việt Nam-8
Rau mùi được ngâm với tương để làm thành món ăn kèm. (Ảnh minh họa)

Theo VTC

Theo 2sao.vn
https://2sao.vn/nguoi-han-che-bien-rau-mui-hoan-toan-la-lam-voi-am-thuc-viet-nam-n-306492.html
Copy Link
https://2sao.vn/nguoi-han-che-bien-rau-mui-hoan-toan-la-lam-voi-am-thuc-viet-nam-n-306492.html
Bài liên quan
  • Phở Hà Nội – Tinh hoa ẩm thực Việt
    Phở – món ăn đậm quốc hồn quốc túy của Việt Nam đã có mặt ở 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Từ những gánh phở thời tản cư, thời bao cấp, rồi hội nhập, câu chuyện của phở không chỉ dừng lại ở một món ăn mà nó là câu chuyện về việc lưu giữ tinh hoa ẩm thực Việt. Nhân ngày của phở mời quí vị cùng chúng tôi trải nghiệm chuỗi cửa hàng Phở sạch nổi tiếng ở Thủ đô Hà Nội.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người Hàn chế biến rau mùi hoàn toàn lạ lẫm với ẩm thực Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO