Người Hà Tĩnh nghi mắc COVID-19 tự khỏi bệnh có kết quả dương tính trở lại

TRỌNG TÙNG| 01/07/2021 14:48

Người đàn ông nghi mắc COVID-19 sau đó tự khỏi bệnh ở huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Trưa 1/7, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Khoa – Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà cho biết, sáng nay có kết quả dương tính trở lại với người đàn ông mắc COVID-19 tự khỏi. “Chúng tôi giao cho công an xử lý và đã xác định nguồn lây nhiễm COVID-19 từ người này”, ông Khoa thông tin.

Người Hà Tĩnh nghi mắc COVID-19 tự khỏi bệnh có kết quả dương tính trở lại - 1

Nhà tắm nước ngọt ở biển Xuân Hải, huyện Lộc Hà - điểm siêu lây nhiễm ở Hà Tĩnh.

Trước đó, chiều 3/6, người đàn ông nói trên cùng ba người bạn đến điểm tắm nước ngọt Xuân Hải, trùng thời điểm lây nhiễm COVID-19 mạnh tại đây. Khi về họ không khai báo y tế. Chiều 13/6, người này sốt, không đi khám mà mua thuốc về uống.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết kết quả xét nghiệm của một người đàn ông do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện cho thấy có kháng thể nCoV. Người này thuộc diện nghi ngờ do tiền sử dịch tễ từng đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, nhưng anh chưa từng được ghi nhận là bệnh nhân COVID-19.

"Quá trình điều tra dịch tễ, ngành Y tế gửi mẫu của người này ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm kháng thể, kết quả có kháng thể SARS-CoV-2, nghĩa là đã bị bệnh và tự khỏi. Cơ quan chuyên môn nhận định, trong thời gian mắc COVID-19, anh lây cho một số người khác, đến nay đã qua 3 chu kỳ dịch (khoảng 12-14 ngày)", vị lãnh đạo này thông tin.

Người Hà Tĩnh nghi mắc COVID-19 tự khỏi bệnh có kết quả dương tính trở lại - 2

Lực lượng quân khu 4 phun khử khuẩn tại xã Thạch Long.

Ngành Y tế Hà Tĩnh xác định người đàn ông trên là nguồn lây cho 22 ca COVID-19 ở huyện Thạch Hà. Hiện, anh cùng những người liên quan đến điểm tắm nước ngọt đang cách ly.

Ngày 28/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh phát hiện ca dương tính SARS-CoV2 trong cộng đồng ở thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà là cụ bà 71 tuổi.

Đến trưa 1/7, tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 115 ca mắc COVID-19 (tính từ ngày 4/6).

TRỌNG TÙNG
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người Hà Tĩnh nghi mắc COVID-19 tự khỏi bệnh có kết quả dương tính trở lại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO