Người Hà Nội ra đường tập thể dục, nghiêm túc phòng dịch sau ngày giãn cách

Văn Giang | 26/06/2021, 09:56

Sáng 26/6, nhiều người Hà Nội dậy sớm ra các công viên, khu thể thao ngoài trời tập thể dục sau hơn 1 tháng giãn cách phòng COVID-19.

Người Hà Nội ra đường tập thể dục, nghiêm túc phòng dịch sau ngày giãn cách - 1

Từ 0h ngày 26/6, UBND TP Hà Nội cho phép người dân được hoạt động thể dục, thể thao ở công viên, ngoài trời nhưng không quá 20 người trong một khu vực và thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Người Hà Nội ra đường tập thể dục, nghiêm túc phòng dịch sau ngày giãn cách - 2

Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, từ sáng sớm nay, rất đông người dân ra khu vực Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để tập thể dục, không khí nhộn nhịp trở lại.

Người Hà Nội ra đường tập thể dục, nghiêm túc phòng dịch sau ngày giãn cách - 3

Nhận được thông tin người dân được đi tập thể dục, thể thao ngoài trời tôi mừng lắm. Các ngày trước đó tôi chỉ được tập thể dục ở nhà. Khi ra đường tôi cũng không quên bảo vệ mình bằng việc đeo khẩu trang đảm bảo an toàn, giãn cách”,  bà Nguyễn Thị Tuyết (ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ.

Người Hà Nội ra đường tập thể dục, nghiêm túc phòng dịch sau ngày giãn cách - 4

"Sáng nay, tôi dậy từ 5h để ra ngoài đường đạp xe tập thể dục. Hơn 1 tháng nay từ khi thành phố không cho phép người dân tập thể dục thể thao ngoài trời tôi phải ở nhà, thấy bí bách lắm. Mong dịch qua nhanh để nhịp sống trở lại bình thường", một người dân chia sẻ.

Người Hà Nội ra đường tập thể dục, nghiêm túc phòng dịch sau ngày giãn cách - 5
Người Hà Nội ra đường tập thể dục, nghiêm túc phòng dịch sau ngày giãn cách - 6

Hầu hết mọi người đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và đứng giãn cách nơi công cộng.

Người Hà Nội ra đường tập thể dục, nghiêm túc phòng dịch sau ngày giãn cách - 7

Rất đông người đi bộ ở khu vực Bờ Hồ trong ngày đầu tiên Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời.

Người Hà Nội ra đường tập thể dục, nghiêm túc phòng dịch sau ngày giãn cách - 8

Ông Đồng Quang Huy (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, ông rất vui khi Hà Nội bước đầu kiểm soát được dịch, hơn 10 ngày nay thành phố không có ca nhiễm mới. "Là người đam mê thể dục thể thao, tôi rất vui khi nhận được tin chính quyền cho phép người dân tham gia các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời. Trước tình hình dịch bệnh diễn vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương khác, tôi cũng mong mọi người tuân thủ 5K của Bộ Y tế để đảm bảo phòng dịch", ông Huy nói.

Quảng cáo
Người Hà Nội ra đường tập thể dục, nghiêm túc phòng dịch sau ngày giãn cách - 9

Bên cạnh việc cho phép hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch; tổ chức tuyên truyền, có biện pháp phù hợp, không để tình trạng tụ tập đông người đối với các hoạt động thể dục, thể thao tại các khu vực công cộng, vườn hoa, công viên. Trưởng Ban Chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố nếu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành, địa bàn quản lý.

Người Hà Nội ra đường tập thể dục, nghiêm túc phòng dịch sau ngày giãn cách - 10

Từ cuối tháng 4, Hà Nội yêu cầu tạm dừng, đóng cửa hàng loạt hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu. Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội cho phép mở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà.

Người Hà Nội ra đường tập thể dục, nghiêm túc phòng dịch sau ngày giãn cách - 11
Văn Giang
Bài liên quan
Nhân viên sửa Macbook ở Hà Nội bị tố ăn cắp thông tin nhạy cảm
"Bạn này thậm chí còn tải về các dữ liệu nhạy cảm riêng tư trong đoạn chat của mình và bạn mình trên Telegram", V.P chia sẻ.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người Hà Nội ra đường tập thể dục, nghiêm túc phòng dịch sau ngày giãn cách