Người Hà Nội bất ngờ khi bị xử phạt vì sang đường 'tùy tiện'

Trần Thanh| 22/11/2023 15:53

Đi bộ không đúng phần đường quy định, vượt qua dải phân cách, đi qua đường không đúng nơi quy định hoặc không bảo đảm an toàn... hàng loạt người đã bị CSGT xử phạt.

Sáng 22/11, Tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 6 ra quân xử lý các trường hợp đi bộ không đúng quy định. Địa điểm xử lý vi phạm trên đường Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội), nơi đây tập trung đông các trường đại học.

Người Hà Nội bất ngờ khi bị xử phạt vì sang đường tùy tiện - 1

Nhiều người bất chấp nguy hiểm băng qua đường không đúng quy định sáng 22/11 (Ảnh: Trần Thanh).

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, tại đường Xuân Thủy (đoạn đối diện Đại học Quốc gia Hà Nội), mặc dù trên đường có cầu vượt bộ hành cho người đi bộ, tuy nhiên không ít người bất chấp nguy hiểm băng ngang sang đường.

Người Hà Nội bất ngờ khi bị xử phạt vì sang đường tùy tiện - 2

Một trường hợp băng ngang qua đường Phạm Hùng sáng 22/11 (Ảnh: Trần Thanh).

Lúc 8h20 cùng ngày, cảnh sát phát hiện một người đàn ông sang đường không đúng quy định, đi từ phía Đại học Quốc gia Hà Nội sang đoạn đường đối diện, mặc dù ngay cạnh người này là cầu vượt bộ hành.

Tổ công tác sau đó đã mời người này vào chốt để làm việc. Người đàn ông là anh T.M.H. (39 tuổi, ở Hà Nội) tỏ ra khá bất ngờ khi bị CSGT lập biên bản về hành vi đi bộ không đúng quy định.

Người Hà Nội bất ngờ khi bị xử phạt vì sang đường tùy tiện - 3

Mặc dù có cầu vượt bộ hành ngay phía trên, nhưng bạn trẻ này vẫn băng qua đường một cách nguy hiểm (Ảnh: Trần Thanh).

Hà Nội: Nhiều người đi bộ bị CSGT xử phạt vì sang đường không đúng nơi quy định (Video: Trần Thanh).

"Đây là lần đầu tiên tôi bị CSGT xử phạt vì đi bộ không đúng quy định. Hôm nay tôi có việc gấp nên đã đi tắt qua đường cho nhanh. Sau lần này tôi sẽ rút kinh nghiệm", anh H. nói.

Đại diện tổ công tác cho biết sẽ lập biên bản với anh H. về hành vi Đi qua đường không đúng nơi quy định. Với vi phạm này, anh H. sẽ bị xử phạt 80.000 đồng.

Khoảng 5 phút sau, tổ công tác tiếp tục phát hiện một nữ sinh đi bộ sang đường không đúng quy định. Sau đó, nữ sinh này cũng bị mời vào chốt để làm việc.

Người Hà Nội bất ngờ khi bị xử phạt vì sang đường tùy tiện - 4

CSGT mời em V. vào chốt làm việc (Ảnh: Trần Thanh).

Nữ sinh M.H.V. (19 tuổi, sinh viên Trường Đại học Ngoại Ngữ) thừa nhận hành vi vi phạm của mình và hứa sẽ không tái phạm. Đại diện tổ công tác sau đó đã tuyên truyền, nhắc nhở nữ sinh.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, trong sáng cùng ngày, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 6 đã lập biên bản, xử lý thêm 3 trường hợp khác cùng về lỗi Đi qua đường không đúng nơi quy định.

Đại diện tổ công tác cho biết, trong thời gian tới, Đội CSGT đường bộ số 6 sẽ tiếp tục ra quân để xử lý và tuyên truyền cho người dân về các quy định pháp luật về an toàn giao thông, đồng thời giúp người dân hiểu rõ hơn về các nguy hiểm tiềm tàng khi vi phạm luật an toàn giao thông, dù đó chỉ là việc đi bộ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người Hà Nội bất ngờ khi bị xử phạt vì sang đường 'tùy tiện'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO