Người dùng Việt sắp hết 'lách luật' để xem phim giá rẻ trên Netflix

13/03/2021, 10:24

Netflix đang thử nghiệm hạn chế tính năng chia sẻ mật khẩu tài khoản của người dùng, điều này có thể khiến nhiều người tại Việt Nam sẽ không được coi phim giá rẻ trên Netflix.

Với hơn 200 triệu người dùng đăng ký, Netflix là dịch vụ xem video theo yêu cầu phổ biến nhất thế giới hiện nay. Hiện Netflix cũng đã có mặt tại Việt Nam, nhưng với mức 220.000 đồng/tháng cho gói chất lượng Full HD vẫn là tương đối cao so với nhiều người dùng tại Việt Nam.

Nhiều người dùng tại Việt Nam thường tìm cách "lách luật" để xem phim giá rẻ trên Netflix, đó là mua các tài khoản Netflix sử dụng chung, với mức giá chỉ chừng 40 đến 50 ngàn đồng/tháng, từ những dịch vụ bán tài khoản Netflix trên mạng xã hội. Đây là những tài khoản "trôi nổi" và không có nguồn gốc rõ ràng, đôi khi được hack từ những người dùng Netflix trên thế giới để bán lại cho người dùng tại Việt Nam.

Tuy nhiên, hình thức "lách luật" này của người dùng Việt Nam có thể sẽ không còn tác dụng, khi Netflix cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm siết chặt hơn nữa việc chia sẻ tài khoản sử dụng chung.

Người dùng Việt sắp hết lách luật để xem phim giá rẻ trên Netflix - 1

Thông báo hiện ra yêu cầu người dùng Netflix phải điền mã xác nhận khi sử dụng tài khoản dùng chung.

Nhiều người dùng Netflix cho biết khi truy cập vào tài khoản dùng chung của mình để xem nội dung, họ đã nhận được thông báo: "Nếu bạn không sống chung với chủ của tài khoản này, bạn cần phải có tài khoản của riêng mình để tiếp tục xem nội dung".

Một phát ngôn viên của Netflix đã tiết lộ rằng thông báo xuất hiện kể trên nằm trong thử nghiệm của hãng về việc siết chặt các tài khoản sử dụng chung.

"Thử nghiệm này được thiết kế để đảm bảo người dùng sử dụng tài khoản Netflix dùng chung được phép làm điều đó", phát ngôn viên của Netflix cho biết. "Nếu Netflix phát hiện ra ai đó đang cố ý sử dụng tài khoản mà không được phép từ chủ nhân, họ sẽ được yêu cầu xác nhận tài khoản thông qua email hoặc tin nhắn".

Nếu người dùng không thể xác nhận lại tài khoản trong một thời gian nhất định, họ sẽ không được phép tiếp tục xem nội dung trên Netflix và sẽ được yêu cầu mua một tài khoản mới.

Trên thực tế, Netflix không thực sự muốn hạn chế việc chia sẻ tài khoản dùng chung dịch vụ của mình, mà mục đích của hãng là muốn đảm bảo rằng những người đang sử dụng các tài khoản dùng chung là những người quen biết nhau, đang sống chung một nhà hoặc bạn bè với nhau. Chủ nhân thực sự của tài khoản Netflix có thể gửi mã xác nhận tài khoản cho bạn bè hoặc người thân của mình để có thể tiếp tục sử dụng tài khoản Netflix dùng chung.

Người dùng Việt sắp hết lách luật để xem phim giá rẻ trên Netflix - 2

Những lời rao bán tài khoản Netflix giá rẻ tại Việt Nam không quá hiếm gặp trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, trong trường hợp với người dùng Việt Nam như đã đề cập ở trên, do tài khoản Netflix dùng chung chủ yếu được mua qua các dịch vụ trung gian hoặc các tài khoản hack được từ nước ngoài, do vậy, việc xác nhận quyền sử dụng từ chủ nhân thực sự của tài khoản Netflix là điều dường như bất khả thi.

Do vậy, nếu Netflix thực sự thay đổi chính sách của mình, rất có thể người dùng tại Việt Nam sẽ hết cách "lách luật" để sở hữu tài khoản Netflix với giá rẻ.

Hiện tại Netflix vẫn chỉ đang thử nghiệm sự thay đổi kể trên trong một phạm vi nhỏ và chưa rõ có thực sự chính thức áp dụng trên toàn cầu hay không.

Theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường, 33% người dùng Netflix đang sử dụng các tài khoản dùng chung và bản thân Netflix từ trước đến nay vẫn không quá siết chặt việc dùng chung tài khoản của người dùng.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Người dùng Việt sắp hết 'lách luật' để xem phim giá rẻ trên Netflix
  vietnam.vn