Người dùng phải làm gì khi điện thoại bị đơ?

21/09/2023 19:00

Khi đang sử dụng bỗng dưng điện thoại bị đơ, người dùng cần xử lý thế nào?

Có một số nguyên nhân cơ bản khiến điện thoại của bạn bị đơ như loạn cảm ứng, bộ nhớ đầy, ứng dụng không phản hồi, điện thoại bị treo màn hình... Nếu bạn muốn xử lý tình trạng điện thoại bị đơ trong tức thì, hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Khởi động lại khi điện thoại bị đơ

Người dùng phải làm gì khi điện thoại bị đơ?-1
Có rất nhiều cách giúp người dùng xử lý khi điện thoại bị đơ. (Ảnh: Shutterstock)

Nguyên nhân khiến cảm ứng màn hình bị đơ khả năng cao đến từ xung đột phần mềm hoặc từ hệ thống bên trong máy. Khởi động lại là thao tác nhanh và đơn giản nhất để khắc phục lỗi, giúp hệ điều hành dọn dẹp bộ nhớ và các ứng dụng chạy ngầm.

Khi khởi động lại thiết bị sẽ tự động tắt toàn bộ các ứng dụng chạy ngầm, “làm mới” lại thiết bị. Điều này giúp làm giảm tình trạng gây lỗi điện thoại, bị đơ do xung đột phần mềm gây ra.

Cập nhật phần mềm

Các phần mềm hệ thống cũ, lỗi thời là nguyên nhân khiến điện thoại bị đơ màn hình. Do đó, bạn thử cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất để có trải nghiệm mới tốt hơn.

Bạn hãy vào phần cài đặt, chọn cập nhật phần mềm, nếu có phiên bản cập nhật khả dụng từ nhà sản xuất cho thiết bị thì bạn nên cập nhật ngay nhé!

Giải phóng dung lượng, xóa ứng dụng không cần thiết

Việc lưu trữ những ứng dụng không dùng tới không chỉ chiếm phần lớn trong dung lượng của máy mà còn là khởi nguồn của các xung đột phần mềm. Do đó, bạn nên mạnh tay xóa bỏ đi những ứng dụng không cần thiết, để giải phóng dung lượng cho bộ nhớ để tránh những lỗi không mong muốn xuất hiện lần nữa.

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc giống như việc đưa điện thoại trở về trạng thái ban đầu. Khi này, các lỗi gây ra sự cố ở màn hình có thể sẽ được điện thoại tự xử lý. Tuy nhiên, trước khi chọn nút khôi phục cài đặt gốc, bạn nhớ sao lưu dữ liệu trên điện thoại vì hành động này sẽ làm mất hết dữ liệu quan trọng trước đó.

Kiểm tra cáp và dây sạc

Cáp và dây sạc không kém chất lượng hoặc không tương thích với điện thoại của bạn cũng là nguyên nhân khởi nguồn của việc làm hư hỏng pin. Cáp và dây sạc tác động không nhỏ đến quá trình hoạt động của máy dẫn đến máy dễ bị lag, bị đơ, thậm chí là gây cháy nổ thiệt hại về người và của.

Tháo bỏ miếng dán màn hình

Miếng dán cường lực hoặc chống trầy luôn được người dùng trang bị cho điện thoại để bảo vệ máy khỏi bụi bẩn, va đập. Tuy nhiên, các miếng dán màn hình chất lượng kém hoặc quá dày sẽ khiến cho việc cảm ứng trên điện thoại kém mượt mà, phản hồi chậm, hoặc tệ hơn là bị loạn, đơ cảm ứng. Vì vậy hãy gỡ bỏ ngay miếng dán màn hình này ra để khắc phục điện thoại bị đơ cảm ứng.

Trên đây là một số cách để bạn tham khảo và xử lý khi khi điện thoại bị đơ.

Nếu thử các cách trên mà điện thoại của bạn vẫn không cải thiện tình trạng đơ thì hãy nhanh chóng mang máy ra trung tâm bảo hành chính hãng để được tư vấn và hỗ trợ kiểm tra.

Theo VTC.vn

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người dùng phải làm gì khi điện thoại bị đơ?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO