Người dùng iPhone nên xóa ứng dụng này để không bị theo dõi

12/05/2024 19:00

Khi người dùng iPhone cài đặt ứng dụng TestFlight có thể bị theo dõi mà không hề hay biết.

Theo trang BGR, Certo Software - công ty công nghệ an ninh mạng đa quốc gia - cho biết sau khi người dùng cài đặt ứng dụng này để trải nghiệm, tin tặc sẽ cài thêm bàn phím tùy chỉnh với giao diện giống hệt bàn phím mặc định của iPhone.

Bàn phím này hoạt động như keylogger (trình theo dõi thao tác bàn phím) và ghi lại mọi thứ người dùng gõ, bao gồm mật khẩu, tin nhắn mà người dùng không thể phát hiện ra.

Người dùng iPhone nên xóa ứng dụng này để không bị theo dõi-1
TestFlight là một dịch vụ trực tuyến để cài đặt và thử nghiệm các ứng dụng di động qua mạng

Việc này khiến Apple siết chặt quy trình đưa các ứng dụng thử nghiệm của những nhà phát hành ứng dụng thử nghiệm lên TestFlight.

Để bảo vệ dữ liệu của mình, người dùng hãy vào phần Cài đặt -> Tổng quát -> Bàn phím và xóa bất kỳ bàn phím nào đáng ngờ bằng cách nhấn chỉnh sửa và chọn dấu trừ màu đỏ.

Ghi nhận trên App Store, TestFlight vẫn còn tồn tại.

Các công ty an ninh mạng cảnh báo, người dùng iPhone cần cảnh giác trước khi cài đặt những ứng dụng lạ vào thiết bị của mình vì iPhone hiện đã không còn an toàn tuyệt đối.

Theo NLĐ

Bài liên quan
  • Những iPhone nào được cập nhật lên iOS 18?
    Apple vừa công bố iOS 18 tại hội nghị nhà phát triển toàn cầu lần thứ 35 - WWDC 2024. Đây được đánh giá là bản cập nhật iOS lớn nhất nhưng không phải iPhone nào cũng có thể cập nhật.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người dùng iPhone nên xóa ứng dụng này để không bị theo dõi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO