Người đứng đằng sau công nghệ nhiếp ảnh thuật toán của Google Pixel bất ngờ gia nhập Adobe, phát triển ứng dụng camera mới

21/07/2020 11:14

Adobe có thể đưa công nghệ nhiếp ảnh thuật toán lên tất cả smartphone Android, bằng một ứng dụng camera mới.

Ông Marc Levoy là cựu giám đốc tại Google, người đứng đằng sau công nghệ nhiếp ảnh thuật toán của những chiếc smartphone Pixel. Ông Levoy đã rời Google vào tháng 5 vừa qua, và bất ngờ khi mới đây đã công bố sẽ gia nhập Adobe.

Adobe cho biết ông Marc Levoy sẽ gia nhập công ty với tư cách là Phó Chủ tịch và giám đốc mảng phát triển ứng dụng camera. Ông sẽ chịu trách nhiệm lãnh đạo và dẫn dắt hướng đi mới của Adobe, phát triển một ứng dụng chụp ảnh trên smartphone.

Người đứng đằng sau công nghệ nhiếp ảnh thuật toán của Google Pixel bất ngờ gia nhập Adobe, phát triển ứng dụng camera mới - Ảnh 1.

Ông Marc Levoy là cựu giám đốc tại Google, người đứng đằng sau công nghệ nhiếp ảnh thuật toán của những chiếc smartphone Pixel.

Adobe không nói cụ thể hơn về kế hoạch phát triển ứng dụng camera cho smartphone của mình. Nhưng tự hào rằng Levoy sẽ giúp tái hiện lại công nghệ nhiếp ảnh thuật toán để chụp và chỉnh sửa ảnh trên smartphone.

Đây có thể coi là một sự phản bội đối với Google. Vì Adobe hoàn toàn có được công nghệ nhiếp ảnh thuật toán, vốn được coi là độc quyền trên những chiếc smartphone Pixel. Điều đó đồng nghĩa với việc nhiếp ảnh thuật toán có thể được phổ cập trên tất cả smartphone Android.

Người đứng đằng sau công nghệ nhiếp ảnh thuật toán của Google Pixel bất ngờ gia nhập Adobe, phát triển ứng dụng camera mới - Ảnh 2.

Night Sight được coi là tính năng nhiếp ảnh thuật toán cực kỳ độc đáo trên smartphone Pixel.

Khi còn ở Google, ông Marc Levoy đã lãnh đạo nhóm phát triển tính năng camera HDR +, Night Sight và Portrait trên smartphone Pixel. Tất cả những tính năng này đều sử dụng AI và thuật toán để đạt được những hiệu ứng mà có thể phải yêu cầu phần cứng chuyên dụng.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người đứng đằng sau công nghệ nhiếp ảnh thuật toán của Google Pixel bất ngờ gia nhập Adobe, phát triển ứng dụng camera mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO