Người đổ đất lấn hồ bơi Quảng Bá làm đường vào nhà bị phạt 3,5 triệu đồng

Thế Kha| 01/03/2023 12:59

Người đổ đất đá lấn hồ bơi Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội) làm đường đi vào ngôi nhà đang xây dựng bị phạt 3,5 triệu đồng và có thời hạn 10 ngày để moi toàn bộ đất lên khỏi lòng hồ.

Sáng 1/3, thông tin với Dân trí, ông Đặng Hữu Tiến - Chủ tịch UBND phường Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3,5 triệu đồng đối với ông Lê Hiển Đ. (SN 1975, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) vì đã để làm đường vào công trình xây dựng nhà ở ven hồ.

Việc xử phạt được áp dụng theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 15 Nghị định số 91/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Hành vi của ông Lê Hiển Đ. được xác định thuộc nhóm "hủy hoại đất; làm biến dạng địa hình hoặc làm suy giảm chất lượng đất".

Người đổ đất lấn hồ bơi Quảng Bá làm đường vào nhà bị phạt 3,5 triệu đồng - 1

Người đổ đất lấn hồ bơi Quảng Bá làm đường đi vào ngôi nhà đang xây dựng bị phạt 3,5 triệu đồng (Ảnh: Thế Kha).

Đồng thời, yêu cầu ông Lê Hiển Đ. phải moi lên toàn bộ khối lượng đất đá, phế thải vật liệu xây dựng đã đổ xuống hồ bơi Quảng Bá để lấn chiếm làm đường đi. Thời hạn khắc phục hậu quả là 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định này.

Theo ông Đặng Hữu Tiến, dự án xây dựng kè hồ bơi Quảng Bá đã xong từ lâu nhưng việc giải phóng mặt bằng để làm đường ven hồ chưa được thực hiện. Hiện nay khu vực này không có đường đi, nhưng ông Lê Hiển Đ. đã đổ đất đá lấn chiếm lòng hồ bơi Quảng Bá để tạo đường đi vào công trình tòa nhà đang xây dựng.

Như Dân trí phản ánh trước đó, hồ bơi Quảng Bá nằm sát với Hồ Tây và thung lũng hoa Hồ Tây, thuộc địa bàn phường Nhật Tân, quận Tây Hồ. Khu vực này có vị trí đắc địa, giới mua bán bất động sản gọi là "đất vàng", "đất kim cương" của quận Tây Hồ.

Xung quanh hồ bơi Quảng Bá đã được kè bờ kiên cố, nhưng thời gian qua xuất hiện một con đường đất "mới tinh" dài hơn 100m, rộng khoảng 3-4m, đi qua nhiều công trình xây dựng nhà ở nằm ven hồ. Lối ra vào được quây tôn, khóa trái cửa. Suốt thời gian dài, một khối lượng đất đá, phế thải vật liệu xây dựng rất lớn được đổ xuống hồ để làm đường đi nhưng chính quyền sở tại không hề hay biết (!).

Sau khi nhận được phản ánh, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến đã chỉ đạo Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Tuấn Anh cùng với lãnh đạo trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra, chỉ đạo tháo dỡ toàn bộ các vi phạm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người đổ đất lấn hồ bơi Quảng Bá làm đường vào nhà bị phạt 3,5 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO