Người đi đường mạo hiểm cứu tài xế mắc kẹt trong chiếc ô tô dần chìm xuống ao

01/12/2022 10:03

Phát hiện chiếc ô tô đang dần chìm xuống ao, người đi đường đã bất chấp nguy hiểm lao xuống cứu tài xế bị mắc kẹt trong xe.

Thấy chiếc ô tô đang dần chìm xuống ao sâu trong khi tài xế vẫn còn bị mắc kẹt bên trong, hai người đi đường đã mạo hiểm nhảy xuống ao và tìm cách giải cứu nạn nhân.

Sự việc xảy ra vào ngày 29/11 tại tỉnh Ayutthaya của Thái Lan. Trong video, người đàn ông mặc áo trắng lao xuống ao trong khi mực nước đã cao tới ngực người này. Bất chấp nguy hiểm, người đàn ông tiếp cận chiếc ô tô đang dầm chìm xuống ao và cố gắng mở cửa xe phía trước nhưng bất thành. Một người đàn ông khác dùng vật nặng liên tục đập vào kính ô tô, nhưng cũng không thể làm kính vỡ.

May mắn, người tài xế (60 tuổi) ngồi bên trong đã tỉnh lại khi nghe thấy tiếng động, và cố gắng trèo ra hàng ghế sau để mở cửa cho những người đang cứu giúp ở bên ngoài.

Cuối cùng, tài xế đã được đưa ra ngoài và những người đứng trên bờ thả dây để kéo họ lên khỏi ao nước.

Một trong những người đi đường tham gia giải cứu là ông Phetpatum Muangraj cho hay khi đang lái xe trở về nhà, ông bất ngờ nhìn thấy chiếc ô tô nằm dưới ao và dần chìm xuống dưới.

Ngay lập tức, ông Phetpatum đã gọi cho cơ quan chức năng địa phương trước khi lao xuống ao để giải cứu tài xế. Lý giải về hành động nhanh chóng cứu người, ông Phetpatum cho biết ông nghĩ thời gian không còn nhiều trước khi chiếc ô tô chìm hẳn nên đã quyết định cứu nạn nhân càng sớm càng tốt.

“Tôi đã bối rối khi nhìn chiếc xe nổi trên mặt ao. Tôi nghĩ nếu chờ lực lượng cứu hộ tới thì muộn mất, nên tôi cùng người khác tham gia giải cứu nạn nhân. Người tài xế chỉ bị vài vết xước trên cơ thể. Tôi mừng vì đã cứu được ông ấy trước khi quá muộn”, ông Phetpatum nói thêm.

Trong video được công bố, sau khi người tài xế mở cửa sau để những người giải cứu đưa mình ra bên ngoài, chiếc ô tô đã nhanh chóng chìm xuống ao sâu.

Khi tài xế được đưa lên bờ, nhân viên y tế cũng đã có mặt để sơ cứu cho người này và xác định các vết thương không gây nguy hiểm tới tính mạng.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao chiếc ô tô lại lao xuống ao sâu ven đường.

Minh Thu (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người đi đường mạo hiểm cứu tài xế mắc kẹt trong chiếc ô tô dần chìm xuống ao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO