Người đi chợ tại TP.HCM phải quét mã QR

24/07/2021, 20:44

Theo quy định mới của TP.HCM, người dân ra vào chợ truyền thống phải quét QR Code.

UBND TP.HCM vừa ban hành văn bản khẩn số 2468/UBND-VX về việc tăng cường các biện pháp giãn xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, người dân khi đi chợ truyền thống trên địa bàn phải đảm bảo 5K, thực hiện quản lý ra vào chợ bằng mã QR để phục vụ công tác quản lý, truy xuất dữ liệu khi có yêu cầu.

Người đi chợ tại TP.HCM phải quét mã QR
Chợ truyền thống tại TP.HCM phải thu hẹp quy mô, người đi chợ phải quét mã QR để lưu lại thông tin. (Ảnh minh hoạ: Hải Đăng)

Chợ truyền thống phải giảm quy mô còn 30%, chỉ cho phép kinh doanh lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu. Các hoạt động kinh doanh phải bảo đảm tuân thủ phòng dịch. Các hộ kinh doanh hoạt động luân phiên theo ngày chẵn lẻ.

Về hoạt động giao thông vận tải, cho phép xe mô tô công nghệ phục vụ vận chuyển hàng hoá thiết yếu (phải bảo đảm yêu cầu phòng dịch - bảo đảm 5K) được doanh nghiệp đăng ký hoạt động trong thời gian giãn cách.

 
Quảng cáo

Ngoài ra, văn bản có nội dung chi tiết quy định các hoạt động khác nhằm siết chặt các hoạt động, bảo đảm phòng chống dịch. Trong đó, thành phố nhấn mạnh giãn cách gia đình với gia đình, khu phố với khu phố. Trong các khu bị phong toả thì người cách ly với người, nhà cách ly với nhà.

Thành phố cũng yêu cầu các cơ quan, tổ chức tăng cường áp dụng CNTT để làm việc từ xa.

Hải Đăng

Bài liên quan
Sau ngày 15/9, việc mở lại chợ truyền thống, tăng cường shipper ra sao
Việc mở lại các chợ truyền thống sẽ dựa trên tiêu chí an toàn, tập trung hoạt động cung ứng lương thực thực phẩm tươi sống, đồng thời, gia tăng lực lượng shipper hỗ trợ nguồn cung cho người dân.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người đi chợ tại TP.HCM phải quét mã QR