Người dân xứ Huế đổ ra đường đón Noel sớm

23/12/2022 09:44

Sau nhiều ngày mưa lạnh kéo dài, thời tiết Huế tạm thời tạnh ráo. Tranh thủ tiết trời đẹp nhiều gia đình, bạn trẻ ra phố đón Noel sớm.

Người dân xứ Huế đổ ra đường đón Noel sớm - 1

Chỉ còn một ngày nữa là đến lễ Giáng sinh, hai nhà thờ lớn ở TP Huế là Dòng Chúa Cứu Thế (phường Phú Nhuận) và Phủ Cam (phường Phước Vĩnh) đã kết hoa, chăng đèn lung linh đón người dân đến chơi và chụp ảnh.

Người dân xứ Huế đổ ra đường đón Noel sớm - 2

Năm nay, do thời tiết mưa lạnh kéo dài nên lượng người đổ về các địa điểm có trang trí Giáng sinh ít hơn so với mọi năm.

Người dân xứ Huế đổ ra đường đón Noel sớm - 3
Người dân xứ Huế đổ ra đường đón Noel sớm - 4

Những ngày qua, hàng chục giáo dân đã tập trung tại nhà thờ để gấp rút hoàn thành trang trí kịp đón Giáng sinh. Được biết, việc trang trí Giáng sinh tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế được triển khai từ đầu tháng 11.

Người dân xứ Huế đổ ra đường đón Noel sớm - 5
Người dân xứ Huế đổ ra đường đón Noel sớm - 6

Điểm nhấn trong phần trang trí Giáng sinh là hang đá với hình ảnh chúa hài đồng trong máng cỏ, bên cạnh là Đức mẹ Maria, Thánh cả Giuse (cha nuôi).

Người dân xứ Huế đổ ra đường đón Noel sớm - 7

Tại các hang đá, hệ thống âm thanh được lắp đặt để phát những ca khúc về Giáng sinh.

Người dân xứ Huế đổ ra đường đón Noel sớm - 8

Tại nhà thờ Phủ Cam, hệ thống chiếu sáng được trang trí hàng trăm ngọn đèn màu tạo nên một hình ảnh lung linh về đêm giữa lòng cố đô.

Người dân xứ Huế đổ ra đường đón Noel sớm - 9

Bên trong giáo đường, hàng trăm giáo dân đang sinh hoạt, học tập. Nhà thờ Chính tòa Phủ Cam là một trong những địa danh nổi tiếng của xứ Huế với tuổi đời gần 400 năm. Đây là một công trình có giá trị cao về cả lịch sử và kiến trúc.

Người dân xứ Huế đổ ra đường đón Noel sớm - 10

Nhiều phụ huynh đưa con nhỏ đến tham quan và chụp ảnh cùng ông già noel được trang trí trong khuôn viên nhà thờ. Các bạn trẻ xuống phố để check-in cũng không quên chuẩn bị cho mình những bộ trang phục, phụ kiện phù hợp như nón ông già Noel hay những chiếc sừng tuần lộc.

"Noel năm nào tôi cũng đưa các con đến tham quan tại nhà thờ. Tranh thủ được hôm tạnh ráo là tôi đưa các con đi chơi ngay", chị Huyền cho biết.

Người dân xứ Huế đổ ra đường đón Noel sớm - 11

Nhiều năm trở lại đây, cứ đến dịp Giáng sinh, người dân xứ Huế lại quen thuộc với hình ảnh cây thông khổng lồ đặt trước tiền sảnh trung tâm thương mại ở Huế. Đây là địa điểm thu hút đông đảo giới trẻ đến chụp ảnh, check-in nhất trong mùa Giáng sinh.

Người dân xứ Huế đổ ra đường đón Noel sớm - 12

Tranh thủ ngày tạnh ráo, rất nhiều người dân đã đổ ra đường để tận hưởng không khí Giáng sinh sớm.

Nguyễn Đăng Nhật Linh (18 tuổi) chia sẻ: "Đây là năm đầu tiên em vào học tại TP Huế, cũng là lần đầu tiên em được đi chơi Giáng sinh cùng các bạn. Không khí ở đây rất tuyệt vời".

Người dân xứ Huế đổ ra đường đón Noel sớm - 13

"Người dân đổ về đây để vui chơi vào buổi tối rất nhiều. Năm nay, bóng bay hình ông già Noel được ưa chuộng. Hi vọng từ đây đến Noel trời sẽ đẹp như thế này", cô Ngọc, bán hàng tại khu vực này, chia sẻ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người dân xứ Huế đổ ra đường đón Noel sớm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO